2447 Người đang Online

Ngày 30/11/2022, Bộ Xây dựng đã có Thông tư số 06/2022/TT-BXD ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình QCVN 06:2022/BXD, có hiệu lực kể từ ngày 16/01/2023 và thay thế Thông tư số 02/2021/TT-BXD ngày 19/05/2021 ban hành QCVN 06:2021/BXD.

Ngày 16/12/2022 Chi Đoàn, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh và Ngân hàng BIDV tỉnh thực hiện Chương trình thiện nguyện và Tuyên truyền một số quy định của pháp luật về TTATGT cho các hộ gia đình và các em học sinh tại điểm trường mầm non và điểm trường tiểu học tại bản Tả Phùng và Tả Ô, xã Vàng Ma Chải huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu hướng dẫn cho các em học sinh tham gia giao thông an toàn, đội mũ bảo hiểm đúng quy cách.

Thời gian vừa qua, cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền các quy định của pháp luật về phòng chống ma túy, phòng chống bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em, Luật giao thông đường bộ, Luật an ninh mạng thì việc tuyên truyền các quy định trong vận chuyển, mua bán, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo nổ; công tác phòng cháy chữa cháy cũng là một trong những vấn đề được Công an thành phố Lai Châu chú trọng tuyên truyền, đặc biệt thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo thống kê của các cơ quan pháp luật gần đây cho thấy tình hình vi phạm pháp luật của thanh niên ngày càng gia tăng. Các loại vi phạm pháp pháp luật không chỉ tăng về số lượng mà chủ thể và tính chất nguy hiểm của vụ việc cũng tăng lên. Đáng báo động là tình trạng vi phạm pháp luật của thanh niên diễn ra ở nhiều lĩnh vực của đời sống như: An ninh trật tự, Kinh tế, Văn hóa xã hội…

Ngày 11/11/2022 Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an tổ chức Chương trình tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông tại trường THCS xã Chăn Nưa, huyện Sìn Hồ và trường tiểu học, trường THCS xã Lê Lợi; bản Chợ xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn

Thực hiện kế hoạch số 825/KH-CAT-ANKT ngày 22/2/2022 của Công an tỉnh Lai Châu về Kế hoạch tổ chức tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật, nâng cao nhận thức về phòng chống tội phạm đảm bảo ANKT trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông cho các em học sinh trên địa bàn huyện. Công an huyện Tân Uyên xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp Luật giao thông đường bộ cho các em học sinh trên địa bàn huyện.

Nằm trong chuỗi những hoạt động tuyên truyền hưởng ứng ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2022. Sáng ngày 04/11/2022 tại trường THCS Tân Phong, CBCS Công an thành phố Lai Châu đã tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật (TTPBPL) năm 2022 đối với 916 giáo viên, CBCNVC và học sinh trong trường.

Ngày 09/11 - Ngày ban hành Hiến pháp năm 1946 được xác định là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (sau đây gọi tắt là Ngày Pháp luật); đã được chính thức luật hóa trong Luật Phổ biến giáo dục pháp luật năm 2012; Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội.

Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) có vai trò quan trọng, là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân, góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật trong toàn xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nhất là trong các trường học. Ngay từ đầu năm học 2022-2023, Công an thành phố Lai Châu đã xây dựng kế hoạch số 1222/KH-CATP, ngày 29/9/2022 về việc tổ chức hoạt động tuyên truyền, PBGDPL tại các trường học trên địa bàn thành phố Lai Châu.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH LAI CHÂU
Địa chỉ: Tổ 16, Phường Tân Phong, TP. Lai Châu
Số điện thoại: 069 2469 502
Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Sùng A Súa