Ngày 23/3/2021, Công an huyện Tân Uyên vừa phá thành công chuyên án trinh sát 312Q, bắt giữ 3 đối tượng về hành vi tàng trữ, vận chuyển vật liệu nổ trái phép.

Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh và Công an huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu vừa phá thành công Chuyên án trinh sát mang bí số 0221C, bắt 3 đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép vật liệu nổ.

Ngay những ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021, Công an tỉnh Lai Châu đã lập chiến công phá chuyên án trinh sát mang bí số 221D bắt 03 đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 18 kg ma túy dạng đá. Đây cũng là chuyên án thu giữ lượng ma túy dạng đá lớn nhất trên địa bàn tỉnh Lai Châu từ trước tới nay.

Công an Thành phố Lai Châu vừa bắt quả tang đối tượng Lù A È về hành vi Trộm cắp tài sản tại phường Đông Phong, Thành phố Lai Châu.

Vào hồi 6h30’, ngày 31/01/2021, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lai Châu phối hợp Công an huyện Nậm Nhùn và Đội hướng dẫn và điều tra án về TTXH, Công an TP. Hà Nội vừa bắt đối tượng truy nã nguy hiểm sau 29 năm lẩn trốn tại huyện Nậm Nhùn.

Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Lai Châu vừa phá thành công chuyên án 102P, bắt giữ 04 đối tượng về hành vi mua bán trái phép hàng cấm (pháo nổ), thu giữ gần 80kg pháo nổ các loại.

Vào hồi 00h27, ngày 16/01, một vụ thảm sát nghiêm trọng đã xảy ra tại bản Co Phày, xã Mường Cang, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu khiến cho 03 người tử vong; 01 người bị thương nặng.

Giả danh cơ quan chúc năng, ngân hàng,..lừa đảo qua điện thoại, mạng xã hội; gọi điện, nhắn tin thông báo trúng thưởng,... là những chiêu trò cũ nhưng cứ đến cuối năm lại nở rộ.

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu. Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lai Châu phá thành công chuyên án 101-P, bắt giữ 02 đối tượng, thu giữ 80kg pháo nổ, pháo hoa các loại.

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Công an huyện Phong Thổ đã tập trung lực lượng triển khai thực hiện kế hoạch, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phá thành công chuyên án số 121-T bắt giữ 03 đối tượng, thu giữ gần 80kg pháo các loại.