Thực hiện Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg, ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định số 1171/QĐ-UBND, ngày 27/9/2008 của UBND tỉnh Lai Châu quy định về thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Sáng ngày 01/12/2019, Công an huyện Tam Đường tổ chức Tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2019. Tới dự chỉ đạo Hội nghị có đ/c Đại tá Bùi Gia Lượt – Phó Giám đốc Công an tỉnh; đ/c Từ Hữu Hà- Chủ tịch UBND huyện Tam Đường.

Chiều 25/11, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến với 66 điểm cầu tại các huyện, thành phố, xã, thị trấn nhằm quán triệt, triển khai quy định, hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác tổ chức xây dựng Đảng.

Ngày 26/11/2019, Khối thi đua Công an huyện, thành phố tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2019. Đại tá Bùi Gia Lượt – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, tổng kết phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc - Năm 2019" Khối CSND, các đơn vị trong Khối đã bình xét, suy tôn và đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng Công an tỉnh xét và đề nghị Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2019 cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội.

Tăng cường công tác từ thiện, tình nghĩa vì cộng đồng hướng đến đối tượng là những gia đình nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn được Chi bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đặc biệt quan tâm.

Chiều ngày 22/11/2019 tại bản sử Thàng, xã Giang Ma, huyện Tam Đường tổ chức lễ ra mắt mô hình “Dòng họ Sùng tự quản về ANTT”.

Công an huyện Mường Tè vừa tổ chức Hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm công tác Diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Lò Văn Bích - Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Ngày 15/11/2019, xã Tà Tổng tổ chức tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019. Dự buổi tổng kết có Đại tá Lò Văn Bích - Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác Cải cách hành chính gắn với thực hiện khẩu hiệu hành động của lực lượng Công an nhân dân năm 2019 “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” và Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”