Ngày 15/01 Khối An ninh nhân dân tổ chức ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021. Dự và chỉ đạo buổi lễ có Đại tá Lò Văn Bích – Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Sáng nay, ngày 14/01/2021, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ. Đại tá Lò Văn Bích – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ.

Ngày 07/01, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ năm 2020 và triển khai Chương trình công tác trọng tâm năm 2021. Thượng tá Phan Thành Bá - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu tại hội nghị.

Sáng 07/01/2021, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 138 Chính phủ về phòng, chống tội phạm (Ban Chỉ đạo 138/CP) và Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo 138/CP và Ban Chỉ đạo 389 quốc gia chủ trì Hội nghị.

Ngày 30/12/2020 tại xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an tỉnh Lai Châu đã phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức trao 100 suất quà (gồm: chăn bông, áo ấm, dép, mỳ tôm, bánh kẹo...) tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng cho học sinh trường THCS Nậm Ngà và các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bản Nậm Ngà, xã Tà Tổng, huyện Mường Tè.

Đó là khẩu hiệu hành động năm 2021 tại Hội nghị tổng kết công tác an ninh đối nội năm 2020 và triển khai công tác năm 2021 của Phòng An ninh đối nội tổ chức ngày 29/12. Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Ngày 30/12, Công an tỉnh Lai Châu vừa công bố các quyết định nghỉ công tác hưởng chế độ hưu trí cho 3 đồng chí lãnh đạo chỉ huy cấp phòng. Đại tá Lò Văn Bích – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo lễ công bố.

Trong 2 ngày 27 - 28/12, Đoàn công tác Công an tỉnh Lai Châu do Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã tổ chức chuyến đi “Về nguồn” tại di tích lịch sử Nha Công an Trung ương thuộc xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Ngày 24/12/2020, Công an tỉnh phối hợp với Công ty Thủy điện Sơn La tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện công tác đảm bảo an ninh an toàn công trình Thủy điện Lai Châu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Đồng chí Đại tá Lò Văn Bích – Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Khương Thế Anh - Giám đốc Công ty dự và chỉ đạo hội nghị.

Xuất phát từ tấm lòng tương thân, tương ái, với truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, vừa qua, Bộ Công an đã giúp huy động và Tập đoàn KN - trực tiếp là Công ty TNHH KN Cam Ranh (Khánh Hòa) đã hỗ trợ tỉnh Lai Châu 05 tỷ đồng để xây dựng Công trình Nhà ở bán trú cho học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Nậm Sỏ, huyện Tân Uyên.