Ngày 30/12/2020 tại xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an tỉnh Lai Châu đã phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức trao 100 suất quà (gồm: chăn bông, áo ấm, dép, mỳ tôm, bánh kẹo...) tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng cho học sinh trường THCS Nậm Ngà và các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bản Nậm Ngà, xã Tà Tổng, huyện Mường Tè.

Đó là khẩu hiệu hành động năm 2021 tại Hội nghị tổng kết công tác an ninh đối nội năm 2020 và triển khai công tác năm 2021 của Phòng An ninh đối nội tổ chức ngày 29/12. Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Ngày 30/12, Công an tỉnh Lai Châu vừa công bố các quyết định nghỉ công tác hưởng chế độ hưu trí cho 3 đồng chí lãnh đạo chỉ huy cấp phòng. Đại tá Lò Văn Bích – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo lễ công bố.

Trong 2 ngày 27 - 28/12, Đoàn công tác Công an tỉnh Lai Châu do Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã tổ chức chuyến đi “Về nguồn” tại di tích lịch sử Nha Công an Trung ương thuộc xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Ngày 24/12/2020, Công an tỉnh phối hợp với Công ty Thủy điện Sơn La tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện công tác đảm bảo an ninh an toàn công trình Thủy điện Lai Châu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Đồng chí Đại tá Lò Văn Bích – Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Khương Thế Anh - Giám đốc Công ty dự và chỉ đạo hội nghị.

Xuất phát từ tấm lòng tương thân, tương ái, với truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, vừa qua, Bộ Công an đã giúp huy động và Tập đoàn KN - trực tiếp là Công ty TNHH KN Cam Ranh (Khánh Hòa) đã hỗ trợ tỉnh Lai Châu 05 tỷ đồng để xây dựng Công trình Nhà ở bán trú cho học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Nậm Sỏ, huyện Tân Uyên.

Ngày 20-21/12/2020 Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021. Đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo huyện ủy, thành ủy.

Sáng 17/12, tại hội trường Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng tư vấn cấp tỉnh tổ chức đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện Đề tài “Nghiên cứu giải pháp nâng cao công tác phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu”.

Ngày 14/12, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh năm 2020. Đại tá Nguyễn Viết Giang – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Ngày 12/12, Chi đoàn công tác đảng và công tác chính trị phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện Ước mơ xanh và Câu lạc bộ Thành thiện tâm - sống là chia sẻ tổ chức hoạt động tình nguyện tại xã Sin Súi Hồ - huyện Phong Thổ, xã Mường Khoa, Trung Đồng – huyện Tân Uyên.