Trong 6 tháng đầu năm 2019, Cục DQTV phối hợp chặt chẽ với Cục XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ, Cục Kiểm lâm chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, cơ sở thực hiện nghiêm túc quy chế phối hợp hoạt động giữa DQTV với Công an cấp xã và các lực lượng liên quan theo Nghị định 77 và Nghị định 133 của Chính phủ đạt hiệu quả thiết thực, góp phần giữ vững ANCT, TTATXH ở cơ sở.

Một trong những nội dung đáng chú ý tại dự thảo thông tư quy định tuyển chọn công dân vào CAND mà Bộ Công an vừa hoàn thành là những ưu tiên trong tuyển chọn công dân vào CAND

Tại dự thảo Báo cáo đánh giá tác động của chính sách trong dự thảo Luật Lực lượng trị an cơ sở được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an để lấy ý kiến đóng góp của nhân dân trong thời gian 1 tháng, Bộ Công an đã đề xuất đổi tên lực lượng Công an xã bán chuyên trách thành trị an viên.

Luật Thi hành án hình sự năm 2019 đã được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 7 thông qua và chính thức có hiệu lực từ ngày 1-1-2020.

Chiều ngày 25-6, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức buổi làm việc chấn chỉnh hoạt động quảng cáo trên các nền tảng xuyên biên giới dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng.

Gần đây, lực lượng Công an phối hợp với các cơ quan chức năng liên tiếp bắt giữ nhiều vụ vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng “khủng”. Số hàng này, nếu trót lọt sẽ gây hậu quả kinh hoàng cho xã hội.

Từ ngày 1-7-2019, sáu luật sẽ có hiệu lực thi hành, gồm: Luật Phòng, chống tham nhũng 2018; Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018; Luật Công an nhân dân năm 2018; Luật Cảnh sát biển Việt Nam 2018; Luật Đặc xá 2018; Luật Cạnh tranh 2018.

Với hơn 60 triệu người tham gia, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 18 trên thế giới về tỷ lệ người dân sử dụng Internet và là một trong 10 nước có lượng người dùng Facebook và YouTube cao nhất thế giới. Điều đó cho thấy sự cởi mở, năng động của Việt Nam trong tiến trình hội nhập cùng thế giới số.

Sáng 20-6, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, triển khai nhiệm vụ thời gian tới.

Báo chí CAND đã góp một phần không nhỏ vào công cuộc đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giữ gìn an ninh trật tự (ANTT), trật tự an toàn xã hội (TTATXH)...