Ngày 21-4, Văn phòng Bộ Công an có Công điện gửi Ban Chỉ huy Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (ƯPVBĐKH, PCTT & TKCN) Công an các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Ban Chỉ huy ƯPVBĐKH, PCTT & TKCN: Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Cục Cảnh sát giao thông, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng về việc phòng cháy, chữa cháy rừng.

Bộ trưởng Bộ Công an vừa ký quyết định thành lập Ban nghiên cứu đề án đổi mới tuyển sinh vào các trường CAND. Hiện nay Đề án đổi mới tuyển sinh vẫn đang trong quá trình xây dựng và nếu được các cấp phê duyệt, đề án này dự kiến sẽ được áp dụng từ năm 2020.

Theo ông Phạm Anh Hùng - Chi cục trưởng chi cục chăn nuôi thú ý tỉnh Lai Châu, tính đến thời điểm hiện tại dịch tả lợn Châu phi đã gây ảnh hưởng đến 613 hộ, 119 bản, 28 xã, thuộc 04 huyện ở tỉnh Lai Châu (Tam Đường, Sìn Hồ, Nậm Nhùn và Phong thổ).

Sáng ngày 05/4, Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương, của tỉnh. Dự và chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy có đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; giám đốc các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh. Tham gia Hội nghị, tại điểm cầu Công an tỉnh có hơn 200 cán bộ, đảng viên, Đại tá Lò Văn Bích – Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Bộ Công an vừa dự thảo nghị định quy định về thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Theo dự thảo, công dân được tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND khi có đủ các tiêu chuẩn:

Ngày 03/4/2019, Công an huyện Than Uyên tổ chức lễ công bố quyết định điều động Công an chính quy xuống đảm nhiệm chức danh Công an xã đối với ba xã Tà Mung, Khoen On và Mường Mít.

Ngày 1/4, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ khóa XVI, Kỳ họp thứ Mười lăm. Thiếu tướng Lê Văn Bảy – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Được sự đồng ý của Bộ Công an, ngày 31/3/2019 Hội đồng thi tuyển điều tra viên Công an tỉnh Lai Châu tổ chức thi tuyển điều tra viên năm 2019. Tham dự có các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban giám đốc; đại diện lãnh đạo các phòng chức năng và sự tham dự của 73 học viên là CBCS đến từ cơ quan điều tra các cấp của Công an hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai.

Ngày 19/3, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt Công an tỉnh về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và xây dựng lực lượng Công an Lai Châu. Dự buổi làm việc có có các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh; lãnh đạo các đơn vị khối Nội chính tỉnh.

Cục đào tạo, Bộ Công an vừa công bố dự thảo hướng dẫn tuyển sinh và chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường công an nhân dân (CAND) năm 2019. So với năm 2018, tuyển sinh vào các trường CAND dự kiến sẽ có một số điều chỉnh về đầu mối tuyển sinh, phương thức xét tuyển và tiêu chuẩn dự tuyển.