Với quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD gắn chíp điện tử cho hơn 300 nghìn công dân trên địa bàn tỉnh xong trước ngày 01/7/2021, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH và Công an các huyện, thành phố thuộc Công an tỉnh Lai Châu đã và đang nỗ lực cao nhất, làm việc không kể ngày đêm.

Thực hiện Công văn số 375/X02-P2 ngày 08/3/2021 của Cục Đào tạo, Bộ Công an, về việc thông báo một số nội dung mới trong công tác tuyển sinh CAND năm 2021.

Chiều ngày 26/2/2021, Đoàn công tác Công an tỉnh do Đại tá Vừ A Chía – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh, Ban bảo vệ sức khỏe tỉnh nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021).

Ngày 29/01/2021, Bộ Công an có Điện gửi các đơn vị trực thuộc Bộ; Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Học viện, trường Công an nhân dân; các Bệnh viện hạng I- Bộ Công an triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Triển khai công tác an ninh mạng bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an ghi nhận dấu hiệu gia tăng đột biến về tần suất, quy mô, số lượng các đợt tấn công mạng nhằm vào Việt Nam, nhất là các cơ quan trọng yếu, tập đoàn kinh tế, tài chính quan trọng với phương thức, thủ đoạn tinh vi, nguy hiểm, nhằm chiếm đoạt thông tin, tài liệu nội bộ, tài liệu bí mật nhà nước, phát tán thông tin xấu, độc.

Trong hai ngày 15 – 16/1/2021, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Phú Xuyên, Bộ Công an tổ chức hoạt động tình nguyện mùa đông năm 2020 và Xuân biên giới năm 2021 tại xã Tà Tổng huyện Mường Tè.

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa khai trương cổng thông tin tiếp nhận phản ánh và công bố tin giả.

Ngày 06/01/2021 Bộ công an phối hợp Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết Nghị quyết liên tịch số 01/TW về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội giai đoạn 2017-2020. Đồng chí Trung tướng Trần Quốc Tỏ - Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Hà Thị Nga – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam đồng chủ trì hội nghị. Thượng tá Phan Thành Bá – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự chủ trì tại điểm cầu Lai Châu.

Với 5 bản, 186 hộ dân và hơn 1 nghìn nhân khẩu, nhiều năm nay, xã Pha Mu là 1 trong 4 xã của huyện Than Uyên giữ được danh hiệu xã không ma túy.

Chiều 20/11/2020, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm công tác truy nã tội phạm về ma túy (2010 – 2020). Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.