Chiều nay, ngày 01/7/2022, tại Công an tỉnh Lai Châu, Cụm thi đua số II, Đoàn thanh niên Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Sơ kết phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, từ tháng 6/2021 - 5/2022. Dự Hội nghị có Đại tá Sùng A Súa - Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu, đồng chí Vừ Thị Mai Dinh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Lai Châu; các đồng chí Bí thư  và Phó bí thư Đoàn thanh niên Công an các tỉnh thuộc Cụm thi đua số 2 và Đoàn viên thanh niên tiêu biểu trong Cụm.

Thực hiện Nghị quyết số 33/2021/QH15, ngày 12/11/2021 của Quốc hội khóa XV về tổ chức phiên tòa trực tuyến, ngày 01/7/2022 Toà án nhân dân tỉnh - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh - Công an tỉnh - Sở tư pháp tỉnh tổ chức Lễ ký kết kế hoạch phối hợp liên ngành về tổ chức phiên tòa trực tuyến.

Đảng ủy Công an huyện Nậm Nhùn chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội điểm Chi bộ Tham mưu Tổng hợp lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2025 với phương châm: Lực lượng Tham mưu Tổng hợp Công an huyện Nậm Nhùn “Dân chủ - Đoàn kết – Kỷ cương – Trách nhiệm”.

Mùa mưa lũ đến, việc bố trí, sắp xếp, di dời dân cư ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản của người dân là nhiệm vụ cấp bách đang được cấp ủy, chính quyền xã Nậm Pì quan tâm, khẩn trương triển khai. Qua đó, giúp người dân ổn định đời sống, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế.

Ngày 29/6/2022, Công an tỉnh phối hợp Công ty Cổ phần Cao su Lai Châu II tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn ngành cao su. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Huỳnh Kim Nhựt – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công Nghiệp cao su Việt Nam và đồng chí Đại tá Tao Văn Trường - Phó Giám đốc Công an tỉnh. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các phòng Công an tỉnh và Công ty Cổ phần Cao su Lai Châu II.

Thực hiện Chương trình công tác cải cách hành chính trong lực lượng Công an Lai Châu năm 2022; Kế hoạch số 854/KH-CAT-PX01, ngày 24/02/2022 của Công an tỉnh Lai Châu về việc triển khai thực hiện tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tổ chức cán bộ, đảm bảo tài chính, đảm bảo hậu cần theo cơ chế một cửa trong nội bộ Công an tỉnh.

Hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy, ngày “Quốc tế phòng chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” năm 2022. Lực lượng Công an phường Quyết Tiến cùng các lực lượng chức năng Công an thành phố ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma túy. Trong thời gian 03 ngày từ ngày 21-23/6/2022, Công an phường Quyết Tiến phát hiện bắt 02 vụ/02 đối tượng về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”,

Năm 2020, Bộ Công an giao Công an tỉnh Lai Châu tuyển chọn 142 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Đây là năm đầu tiên thực hiện chế độ nghĩa vụ tham gia CAND giảm từ 36 tháng xuống 24 tháng đảm bảo phù hợp với quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự

Thực hiện Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu về việc bổ nhiệm có thời hạn chức vụ Phó Trưởng Công an huyện Than Uyên đối với đồng chí Trung tá Hoàng Văn Chinh.

Sáng 25/6 Công an huyện Sìn Hồ phối hợp với UBND huyện Sìn Hồi, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện Sìn Hồ tổ chức Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy; Ngày quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26-6).

Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Sùng A Súa