Chiều ngày 09/8/2022, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ long trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc điều động đồng chí Thượng tá Ngô Duy Thanh - Trưởng Công an huyện Sìn Hồ đến nhận công tác và giữ chức vụ Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ.

Sáng ngày 10/8/2022 tại Trung tâm huấn luyện và BDNV, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 4 năm 2022 đối với CBCS thuộc các phòng Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố. Đại tá Sùng A Súa, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ.

Nhằm kiện toàn đội ngũ cán bộ, lãnh đạo chỉ huy trong Công an tỉnh để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong tình hình mới. Trong các ngày 05/8/2022, 08/8/2022, 09/8/2022 Công an tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc điều động, điều động và bổ nhiệm đối với 04 đồng chí Lãnh đạo chỉ huy cấp Trưởng phòng và tương đương.

Sáng ngày 05/8/2022, Công an huyện Mường Tè long trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc điều động và bổ nhiệm Trưởng Công an huyện Mường Tè và thông báo Quyết định điều động chức vụ Trưởng phòng an ninh đối ngoại, Công an tỉnh Lai Châu.

Ngày 3/8, Công an tỉnh vừa tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tăng cường cơ sở đảm bảo ANTT tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT tại các huyện Sìn Hồ, Nậm Nhùn, Mường Tè. Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Ngày 3/8, Hội phụ nữ Công an tỉnh tổ chức phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhằm kêu gọi giúp đỡ, hỗ trợ, đỡ đầu chăm sóc, nuôi dưỡng các em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Dự phát động chương trình có đồng chí Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó giám đốc Công an tỉnh.

Ngày 3/8, Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào Phụ nữ 6 tháng đầu năm 2022, phát động phong trào thi đua “Phụ nữ Công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì an ninh tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình giai đoạn 2022- 2026 trong Công an Lai Châu”. Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó giám đốc Công an tỉnh dự Hội nghị.

Ngày 01/8/2022, Công an huyện Tam Đường tổ chức khai giảng lớp tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân năm 2022. Tham dự lớp tập huấn có 156 cán bộ, chiến sĩ là chỉ huy, cán bộ các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn.

Thực hiện Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên Công an nhiệm kỳ 2022 - 2024 của Chi Đoàn Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Lai Châu và Chi đoàn VKSND tỉnh Lai Châu.

Ngày 30/7/2022, Công an thành phố Lai Châu đã tham mưu UBND thành phố Lai Châu phối hợp với phòng cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Lai Châu tổ chức lớp huấn luyện, bỗi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy năm 2022 cho 232 học viên là lực lượng làm công tác PCCC tại cơ sở, người làm việc ở những nơi có nhiều nguy hiểm cháy nổ của các công ty, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố.

Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Sùng A Súa