Ngày 16/6, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tập trung giải quyết tình hình phức tạp về trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn các xã vùng thấp huyện Sìn Hồ. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Sìn Hồ.

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn, quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng Công an cơ sở đã phát hiện trên địa bàn có nhiều trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa, sống lang thang, cơ nhỡ, thẩm chí có trường hợp bị rủ rê tham gia các hoạt động trái pháp luật.

Căn cứ Kế hoạch số 204-KH/ĐUCA, ngày 31/12/2021 của Đảng ủy Công an huyện về thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về “tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong Công an huyện Mường Tè giai đoạn 2021 – 2025; Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ” và Chỉ thị số 04/CT-BCA, ngày 19/5/2018 của Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”.

Xuất phát từ thực tiễn, bên cạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm ANTT tại cơ sở, ngày 14/6/2022, Công an xã Vàng San, huyện Mường Tè đã tổ chức nhận nuôi 02 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Cụ thể: Em Lò Thị Hường - Sinh năm: 2012; HKTT: Bản Nậm Sẻ, xã Vàng San, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu và em Phùng Thúy Hà - Sinh năm: 2008; HKTT: Bản San Sui, xã Vàng San, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Đ/c Trưởng Công an xã Vàng San tặng quà cho em  Lò Thị Hường – SN: 2012, bản Nậm Se, xã Vàng San

Đồng chí Đại úy Lý Anh Thành - Trưởng Công an xã Vàng San cho biết: 02 em Lò Thị Hường và em Phùng Thúy Hà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cháu Lò Thị Hường mô côi cha, mẹ đi làm ăn xa, hiện đang sống với ông bà nội đã già yếu; cháu Phùng Thúy Hà mô côi cha, mẹ đi chồng, hiện cháu đang sống cùng với bà ngoại từ lúc sinh ra, bà ngoại Hà hiện nay đã ngoài 70, bên cạnh nuôi Hà còn phải nuôi 02 cháu con của Cậu ruột Hà mắc chứng không nghe được, không nói được, không đi được.

Đ/c Trưởng Công an xã Vàng San tặng quà cho em Phùng Thúy Hà – SN: 2008, bản San Sui, xã Vàng San

Mô hình “Con nuôi Công an xã” là một mô hình hết sức ý nghĩa, có tính nhân văn cao cả, đặc biệt là trước những đòi hỏi của cuộc sống ngày càng phát triển và xã hội ngày càng hiện đại, trẻ mồ côi nảy sinh những vấn đề và thách thức mới. Với mô hình này, các cháu sẽ không chỉ được nuôi dưỡng về thể chất mà còn cả tâm hồn; được sống trong môi trường tràn đầy tình yêu thương, có trách nhiệm và định hướng đúng đắn, chuẩn mực về nhân cách để tương lai các cháu sẽ tươi đẹp hơn. Bên cạnh đó, việc triển khai mô hình “Con nuôi Công an xã” giúp hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân gần dân, sát dân, quen thuộc và gần gũi hơn với cuộc sống hàng ngày của nhân dân, phát huy hiệu quả phương châm “xã bám cơ sở” của Bộ Công an.

Nhằm phục vụ và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong sản xuất, kinh doanh và giải quyết thủ tục hành chính nhanh chóng, thuận lợi Công an thành phố Lai Châu vừa ra mắt thí điểm mô hình cải cách hành chính tại Công an 02 phường Tân Phong và Công an phường Đoàn Kết

Sáng nay ngày 15/6, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo đảm ANTT kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Đại tá Tao Văn Trường – Phó giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Hội nghị được truyền hình trực tuyến đến Công an các huyện, thành phố.

Nhằm hướng dẫn và tạo các điều kiện thuận lợi trong quá trình phối hợp thực hiện công tác xét chuyển sang chế độ chuyên nghiệp đối với hạ sĩ quan nghĩa vụ hết hạn phục vụ tại ngũ năm 2022.

Lai Châu là một tỉnh miền núi Tây Bắc Việt Nam, có 265,165 km đường biên giới với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), có cửa khẩu quốc gia Ma Lù Thàng và nhiều lối mở, địa hình tương đối hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn, khí hậu khắc nghiệt, cơ sở hạ tầng còn thấp kém.

Thực hiện Đề án 06/CP của Chính phủ và Quyết định số 10695/QĐ-BCA ngày 25/12/2021 của Bộ trưởng, Bộ Công an phê duyệt Danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Ngày 26/5/2020, Cục A08, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn triển khai dịch vụ công cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử trong nước mức độ 4. Như vậy, từ ngày 01/6/2022, người dân có thể nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu trực tuyến mà không phải đến cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh để nộp hồ sơ.

Ngày 10/6/2022, Ban tổ chức cuộc thi Điều tra viên, Cán bộ điều tra giỏi Công an tỉnh Lai Châu đã tổ chức cuộc thi Điều tra viên, Cán bộ điều tra giỏi năm 2022. Tham dự khai mạc Cuộc thi có Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng chức năng và 133 đồng chí là Điều tra viên, Cán bộ điều tra đến từ cơ quan điều tra các cấp của Công an tỉnh Lai Châu tham gia Cuộc thi.

Chiều 10/6/2022, Công an tỉnh đã tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (16/6/1967 – 16/6/2022). Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có Đại tá Tao Văn Trường – Phó giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, Công an các huyện, thành phố; các đồng chí Nguyên lãnh đạo lực lượng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an Lai Châu qua các thời kỳ.

Ngày 8/6 tại bản Nong Quài, xã Ta Gia, huyện Than Uyên, Chi đoàn Phòng Công tác đảng và công tác chính trị phối hợp với Câu lạc bộ ước mơ xanh; Hội từ thiện hạt phù sa; Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh và UBND xã Ta Gia tổ chức Lễ khởi công xây dựng điểm trường bản Nong Quài, xã Ta Gia, huyện Than Uyên.

Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Sùng A Súa