Thực hiện Kế hoạch số 2211/KH-CAT-PX01, sáng ngày 25/05/2022 Công an tỉnh Lai Châu đã tổ chức gặp mặt đối với 180 hạ sĩ quan nghĩa vụ hoàn thành chương trình huấn luyện về nhận công tác tại Công an tỉnh Lai Châu năm 2022. Đồng chí Thượng tá Tao Văn Trường - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ, ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng Công an tỉnh.

Bắt đầu từ ngày 21/5/2022, Công an huyện thực hiện việc đăng ký cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú trên địa bàn huyện theo quy định tại Thông tư 15 ngày 06/4/2022 của Bộ Công an.

Trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã quan tâm chỉ đạo và tổ chức diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân”. Được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự đồng tình hưởng ứng của đồng bào nhân dân, diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân”đã phát triển rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Sáng nay 23/5, Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với Trường cao đẳng Cảnh sát nhân dân I khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ và kỹ thuật hình sự cho Công an các xã, phường, thị trấn, cán bộ điều tra và cán bộ thực hiện công tác quản lý hành chính.

Bắt đầu từ ngày hôm nay 21/5, Thông tư 15 của Bộ Công an thực hiện việc phân cấp công tác đăng ký xe ô tô và mô tô cho Công an cấp huyện và Công an cấp xã chính thức có hiệu lực. Đây là bước cải cách hành chính lớn của Bộ Công an nhằm giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí và để phục vụ tốt nhất cho người dân. Tỉnh Lai Châu có Công an 5 xã Dào San (huyện Phong Thổ); Phúc Than, Mường Kim (huyện Than Uyên); Mường Khoa (huyện Tân Uyên) và Khun Há (huyện Tam Đường) đủ điều kiện triển khai việc đăng ký, cấp biển số xe máy và Công an 8 huyện, thành phố đồng thời thực hiện việc đăng ký, cấp biển số xe ô tô.

Ngày 18/5/2022, đồng chí Thượng tá Tao Văn Trường, Phó Giám đốc Công an tỉnh đến thăm và làm việc với Phòng An ninh nội địa. Tại buổi làm việc, đồng chí Thượng tá Giàng Páo Là, Trưởng phòng An ninh nội địa đã báo cáo cụ thể tình hình đơn vị, kết quả công tác đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động lợi dụng tôn giáo, dân tộc, các vấn đề xã hội khác và hoạt động của các đối tượng phản động, khủng bố trên địa bàn Lai Châu trong thời gian gần đây và 06 tháng đầu năm 2022.

Nhằm tổ chức cung cấp các dịch vụ công về cư trú trên Cổng dịch vụ công quản lý cư trú thuộc hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý dân cư; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc triển khai dịch vụ công, lợi ích, hiệu quả của công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), đơn giản hoá giấy tờ công dân.

Triển khai Quyết định số 09-QĐ/UBKT, ngày 30/3/2022 của UBKT Đảng ủy Công an tỉnh về thực hiện các quy trình về kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng.

Sáng nay 19/5/2022, Chi bộ Công an xã Mường Kim, huyện Than Uyên vừa nhận đỡ đầu hai học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn theo Chương trình đồng hành cùng trẻ em nghèo vượt khó.

Chiều ngày 17/5/2022, tại Công an huyện Tam Đường, đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc bổ nhiệm lại lãnh đạo, chỉ huy. Đồng chí Đại tá Phan Thành Bá - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự, chỉ đạo và giao nhiệm vụ. Về phía lãnh đạo Huyện ủy Tam Đường có đồng chí Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng tham dự.

Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Sùng A Súa