Chiều ngày 28/7/2021, Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. Đại tá Nguyễn Viết Giang – Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ.

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1941 - 27/7/2021). Sáng này, ngày 27/7/2021, Công an tỉnh do Đại tá Nguyễn Viết Giang - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Ngày 26/7/2021, Công an tỉnh đã tổ chức lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc bổ nhiệm và điều động công tác đối 6 đồng chí. Đồng chí Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ.

Sáng nay ngày 23/7, Đoàn công tác Tổ thẩm định liên nghành Trung ương do Thiếu tướng Bùi Xuân Phong – Phó Cục trưởng, Cục A09, Bộ Công an làm trưởng đoàn đã tiến hành Thẩm định hồ sơ đặc xá cho phạm nhân đợt 2/9 tại Lai Châu. Làm việc với đoàn về phía Tỉnh Lai Châu có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm soát tỉnh…

Hòa chung không khí kỷ niệm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, chiều ngày 15/7/2021, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức tọa đàm kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946-12/7/2021). Dự buổi tọa đàm có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an, lãnh đạo các phòng thuộc Khối An ninh nhân dân; đại diện lãnh đạo, chỉ huy cấp đội Công an các huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng Công an tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng thuộc khối ANND nghỉ hưu, nghỉ chờ hưu.

Thực hiện kế hoạch phối hợp chuyển hóa địa bàn phức tạp về trật tự xã hội, sáng nay 14/7/2021, Công an tỉnh phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu vừa triệt phá thành công tụ điểm tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn bản Pa Mu, xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu. 150 cán bộ, chiến sỹ 2 lực lượng đã được huy động thực hiện nhiệm vụ.

Ngày 06/7/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã San Thàng tổ chức Chương trình ra mắt Mô hình "Dòng họ Hoàng tự quản về an ninh trật tự" tại Bản San Thàng (giai đoạn 2021 - 2026).

Ngày 07/7, Tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban 3 lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng thực hiện Nghị định số 03 của Chính phủ 6 tháng đầu năm 2021. Dự và chỉ đạo có đồng chí Giàng A Tính - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.