Thực hiện Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg, ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định số 1171/QĐ-UBND, ngày 27/9/2008 của UBND tỉnh Lai Châu quy định về thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong tháng 12-2019, nhiều chính sách mới liên quan đến các lĩnh vực hành chính, giao thông, cán bộ - công chức, học sinh - sinh viên… chính thức có hiệu lực.

Sáng ngày 01/12/2019, Công an huyện Tam Đường tổ chức Tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2019. Tới dự chỉ đạo Hội nghị có đ/c Đại tá Bùi Gia Lượt – Phó Giám đốc Công an tỉnh; đ/c Từ Hữu Hà- Chủ tịch UBND huyện Tam Đường.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, UBND tỉnh Lai Châu về việc mở đợt Cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố đã tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình địa bàn.

Chiều 25/11, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến với 66 điểm cầu tại các huyện, thành phố, xã, thị trấn nhằm quán triệt, triển khai quy định, hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác tổ chức xây dựng Đảng.

Ngày 26/11/2019, Khối thi đua Công an huyện, thành phố tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2019. Đại tá Bùi Gia Lượt – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Ngày 26/11/2019, Công an huyện Tam đường phối hợp với Công an huyện Tân Uyên bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Mạnh về hành vi trộm cắp tài sản.

Quốc hội dành ngày hôm nay (27-11) để thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, biểu quyết thông qua một loạt nghị quyết và tiến hành bế mạc kỳ họp.

Tại hội nghị, tổng kết phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc - Năm 2019" Khối CSND, các đơn vị trong Khối đã bình xét, suy tôn và đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng Công an tỉnh xét và đề nghị Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2019 cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội.

Ngày 23/11/2019, Công an tỉnh phối hợp với Hội từ thiện Phước Thiện và những người bạn tổ chức chương trình Thiện nguyện “áo ấm cho em năm 2019”.