Theo Thông tư 46/2020/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 11/01/2021, học sinh sẽ bắt đầu học Luật An ninh mạng trong môn Giáo dục Quốc phòng từ lớp 10

Ngày 04/01, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Nguyễn Viết Giang – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Ngày 07/01, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ năm 2020 và triển khai Chương trình công tác trọng tâm năm 2021. Thượng tá Phan Thành Bá - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu tại hội nghị.

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu. Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lai Châu phá thành công chuyên án 101-P, bắt giữ 02 đối tượng, thu giữ 80kg pháo nổ, pháo hoa các loại.

Ngày 06/01/2021 Bộ công an phối hợp Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết Nghị quyết liên tịch số 01/TW về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội giai đoạn 2017-2020. Đồng chí Trung tướng Trần Quốc Tỏ - Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Hà Thị Nga – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam đồng chủ trì hội nghị. Thượng tá Phan Thành Bá – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự chủ trì tại điểm cầu Lai Châu.

Những năm qua, Công an tỉnh Lai Châu đã triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 09/CT-BCA-V28, ngày 01/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Công an về Tăng cường công tác dân vận của lực lượng Công an nhân dân trong tình hình mới (Chỉ thị số 09). Qua đó góp phần quan trọng vào sự nghiệp đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, xây dựng môi trường xã hội lành mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Sáng 07/01/2021, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 138 Chính phủ về phòng, chống tội phạm (Ban Chỉ đạo 138/CP) và Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo 138/CP và Ban Chỉ đạo 389 quốc gia chủ trì Hội nghị.

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Công an huyện Phong Thổ đã tập trung lực lượng triển khai thực hiện kế hoạch, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phá thành công chuyên án số 121-T bắt giữ 03 đối tượng, thu giữ gần 80kg pháo các loại.

Công an tỉnh Lai Châu tổ chức họp báo thông tin về kết quả đấu tranh Chuyên án 0121G - Giết người, cướp tài sản xảy ra tại xã Mường Than, huyện Than Uyên vào chiều ngày 05/01/2021. Đây là vụ án giết người cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng, thu hút sự quan tâm của dư luận.

Nhân dịp năm mới 2021 và đón Xuân Tân Sửu, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an có Thư chúc mừng, động viên toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, học viên, chiến sĩ nghĩa vụ, công nhân Công an; các đồng chí cán bộ hưu trí, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ Công an nhân dân, Bảo vệ dân phố, Bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an trân trọng giới thiệu toàn văn Thư chúc mừng của đồng chí Bộ trưởng.