Để đảm bảo tốt an ninh trật tự các hoạt động của Noel 2019, giúp bà con giáo dân và khách thăm quan được đón một mùa Giáng sinh an toàn, lành mạnh, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lai Châu xây dựng kế hoạch, phương án chi tiết, phân công các lực lượng triển khai công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, phòng chống cháy nổ.

Thực hiện kế hoạch tăng cường đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Công an thành phố Lai Châu đã tăng cường công tác kiểm soát, xử lý việc sản xuất, vận chuyển hàng hóa kém chất lượng không đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm giả, kém chất lượng phòng chống ngộ độc thực phẩm.

Lễ hội ném còn 03 nước Việt Nam – Lào – Trung Quốc lần thứ VI được tổ chức tại huyện Mường Tè với sự tham gia của 05 đoàn: huyện Mường Tè (tỉnh Lai Châu); thành phố Điện Biên Phủ, huyện Mường Nhé (tỉnh Điện Biên); huyện Nhọt U (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào); huyện Giang Thành (nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa).

Thực hiện tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường là góp phần đưa pháp luật đến với những công dân trẻ tuổi bằng con đường ngắn nhất, nhanh nhất, hiệu quả nhất. Học sinh, sinh viên là những công dân đang trên bước đường trưởng thành, là những người lao động, chủ nhân tương lai của đất nước. Đối với các em, hiểu biết pháp luật là một bộ phận của học vấn và ý thức pháp luật là một thành phần quan trọng không thể thiếu của nhân cách.

Hồi 01 giờ 10 phút, ngày 17/12/2019, tổ công tác của phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lai Châu làm nhiệm vụ tại Km 81 + 200, Quốc lộ 4D, tiến hành kiểm tra xe khách mang biển kiểm sát 27B-001.41 chạy tuyến Điện Biên – Lào Cai.

Hưởng ứng tháng cao điểm phòng chống ma túy năm 2019, đi đôi với việc đấu tranh với tội phạm về ma túy, Công an huyện Mường Tè đã tập trung tuyên truyền các nội dung: Phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy; hậu quả và tác hại của việc sử dụng, sản xuất và buôn bán ma túy đối với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội; trong đó, tập trung vào công tác tuyên truyền phá nhổ cây thuốc phiện.

Trước thềm Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 75, đến Văn phòng Bộ Công an, chúng tôi cảm nhận tinh thần làm việc khẩn trương với cường độ cao, tăng giờ làm để gấp rút hoàn thành các mặt công tác chuẩn bị cho Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp.

Nằm trong tổng thể chiến lược “diễn biến hoà bình”, các đối tượng phản động, chống đối, cơ hội chính trị tìm cách xuyên tạc chính sách phát triển kinh tế - xã hội của nước ta, kích động chia rẽ vùng miền nhằm gây mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân…

Năm 2019 là năm ghi dấu ấn đặc biệt với lực lượng CAND, toàn lực lượng đã nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, đạt và vượt các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ đề ra.

Sáng 24-12, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 75 đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.