Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tổ chức các cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về TTATXH, tập trung bảo đảm ANTT dịp kỷ niệm 71 năm Quốc khánh 2-9...

Ngay sau khi đăng tải điểm chuẩn các đại học, học viện CAND 2016, hàng ngàn câu hỏi đã gửi tới Báo CAND đề cập tới vấn đề chỉ tiêu cũng như thời gian công bố điểm cao đẳng, trung cấp CAND. Vậy có một số lưu ý như sau:

Ngày 25/8/2016, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lai Châu  đã bắt quả tang 2 đối tượng là Vừ Seo Chư (SN 1996) và Vừ Seo Cẩu (SN 1991) cùng trú tại bản Sa Pả, xã A Pú Sung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai về hành vi mua bán trái phép chất ma túy; thu giữ 1 bánh Hêrôin.

Sáng nay, ngày 26/8/2016, Trại tạm giam Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố quyết định giảm án nhân dịp 2/9 cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại. Đại tá Bùi Gia Lượt – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ.

Ngày 23-8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư khen tới cán bộ đội CSGT số 6,  phòng CSGT - Công an TP  Hà Nội và Học viện Cảnh sát nhân dân, trong thư có đoạn viết:

Những năm qua, tội phạm cướp tài sản tại các địa điểm cố định như trong nhà dân, tiệm vàng, ngân hàng, cửa hàng…. vẫn diễn biến phức tạp. Đây là tội phạm đặc biệt nguy hiểm, vì ngoài việc chiếm đoạt tài sản, trong nhiều trường hợp bọn tội phạm còn tấn công tước đoạt sinh mạng của nạn nhân, gây rúng động dư luận xã hội...

Du nhập vào Việt Nam chưa lâu, trò chơi thực tế ảo trên smartphone Pokemon Go đã gây nhiều dư luận trong xã hội, một số hệ lụy có thể xảy ra cho các game thủ cũng như trong giới trẻ ảnh hưởng rất nhiều trong đời sống sinh hoạt khi phải tiêu tốn nhiều thời gian cho trò chơi này.

Học viện CSND thông báo tuyển sinh đại học chính quy ngành Luật, hệ dân sự (không thuộc lực lượng CAND), điểm chuẩn xét tuyển phải đạt từ 15 điểm trở lên.

Vụ việc kinh hoàng vừa được Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, điều tra khám phá. Người phụ nữ 30 tuổi đã thuê một thanh niên 50 triệu để chặt chân, tay mình rồi giả hiện trường vụ tai nạn nhằm trục lợi số tiền bảo hiểm nhân thọ lên tới 3,5 tỷ đồng.

Từ ngày 19-24/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Viễn thông Lai Châu (VNPT) tổ chức Giải vô địch bóng đá 7 người toàn tỉnh lần thứ I năm 2016 - tranh cúp VNPT.