Trong những năm qua, lực lượng cảnh sát giao thông công an tỉnh Lai Châu đã có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm về ma túy. Chiến công trên nhưng cung đường của lực lượng CSGT đã góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trât tự an toàn xã hội và bình yên cho nhân nhân trên địa bàn tỉnh.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại Hội nghị Đảng uỷ Công an Trung ương, sáng 19-12. Hội nghị được tổ chức định kỳ để đánh giá toàn diện các mặt công tác của lực lượng CAND năm 2019 và định hướng chương trình công tác trọng tâm năm 2020, từ đó tổng kết triển khai tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 75.

Ngày 04/12/2019 tại Công ty thủy điện Sơn La, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự công trình thủy điện Lai Châu năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Lò Văn Bích - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Khương Thế Anh - Giám đốc Công ty Thủy điện Sơn La.

Sáng nay ngày 18/12/2019, tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán năm 2020. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh và hơn 200 cán bộ, chiến sỹ các lực lượng, đoàn viên thanh niên.

Ngày 18/12/2019, Công an TP. Lai Châu đã bắt giữ 01 đối tượng là La Văn Hoàn, sinh năm 1983, trú tại thôn Tân Lập, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép hàng cấm.

Vừa qua, Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh, phối hợp với chi đoàn Ngân hàng BIDV Lai Châu, xưởng ga ra ô tô Hoàng Tiến Lai Châu và xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ tổ chức Chương trình tình nguyện “Ấm áp mùa đông 2019” tại 2 bản Lồng Thàng và Nậm Tần Xá.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Lai Châu xảy ra không ít vụ việc liên quan đến người dân dùng súng tự chế đi săn rồi bắn nhầm người khác vì tưởng là thú rừng gây ra những hậu quả rất đáng tiếc.

Vừa qua, hai tổ chức phi chính phủ quốc tế là Theo dõi nhân quyền (Human Rights Watch - HRW) và Ân xá Quốc tế (Amnesty International-AI) lại giở chiêu trò xuyên tạc, bịa đặt khi ra Tuyên bố vu cáo Việt Nam “trấn áp nhà xuất bản độc lập” và nhiều cá nhân hoạt động dân chủ, nhân quyền. Vậy đâu là sự thật?

Ngày 17-12-2019, tại TP Hồ Chí Minh, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (CSĐTTP về MT), Bộ Công an Việt Nam tổ chức Hội nghị song phương lần thứ 8 về hợp tác phòng, chống MT giữa Việt Nam và Trung Quốc và Tổng kết cao điểm tuyên truyền, phối hợp tấn công, trấn áp tội phạm trên tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc năm 2019.

Có tới 65% học sinh không biết tác hại của ma túy, nên tò mò muốn dùng thử; 27% cho biết bị bạn bè rủ rê; 8% giải thích lý do nghiện là vì bị lừa sử dụng lúc nào không hay. Chưa hết, có từ 3-5% số học sinh được lựa chọn ngẫu nhiên đã dương tính với các loại ma túy…