Sáng 17/12, tại hội trường Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng tư vấn cấp tỉnh tổ chức đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện Đề tài “Nghiên cứu giải pháp nâng cao công tác phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu”.

Sáng ngày 16/12, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý có thành tích xuất sắc trong đấu tranh Chuyên án 1620D, bắt 1 đối tượng thu giữ 6,5kg thuốc phiện; Chuyên án 1520T, bắt 2 đối tượng thu giữ 6.000 viên ma tuý tổng hợp.

Ngày 14/12, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh năm 2020. Đại tá Nguyễn Viết Giang – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Ngày 12/12, Chi đoàn công tác đảng và công tác chính trị phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện Ước mơ xanh và Câu lạc bộ Thành thiện tâm - sống là chia sẻ tổ chức hoạt động tình nguyện tại xã Sin Súi Hồ - huyện Phong Thổ, xã Mường Khoa, Trung Đồng – huyện Tân Uyên.

Sáng nay, ngày 15/12, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ Ba, khóa XVII. Đại tá Nguyễn Viết Giang – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Thực hiện mệnh lệnh của Bộ trưởng Bộ Công an, sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lai Châu, sáng ngày 14/12/2020, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021; tạo tiền đề chủ động bảo đảm ANTT, bảo vệ cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, các sự kiện lớn của đất nước.

Căn cứ Đề án số 01/ĐA-BCA, ngày 06 tháng 01 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Công an, về thí điểm kết hợp tuyển chọn và tuyển sinh đào tạo đại học văn bằng thứ hai tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy;

Trong cao điểm giao thông Tết từ ngày 15/12/2020 - 28/2/2021, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) toàn quốc sẽ tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát tập trung tấn công, trấn áp tội phạm trên phạm vi toàn quốc, nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), phòng ngừa và làm giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông trên các tuyến giao thông... bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng, đảm bảo các hoạt động giao thông vận tải, nhu cầu vui chơi, lễ hội của nhân dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thời gian qua, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt trước tình hình phát hiện các ca mắc Covid-19 mới tại TP. HCM, Hà Nội; cùng với đó, Thủ tướng đã yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội với khu vực có nguy cơ cao, tiếp tục dừng các hoạt động không cần thiết, các hoạt động tập trung đông người phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Trong bối cảnh đó, nhiều hoạt động sinh hoạt của người dân đã được thực hiện qua không gian mạng, hoạt động lừa đảo qua hình thức này ngày càng gia tăng, nhất là thủ đoạn đối tượng sử dụng mạng viễn thông, mạng Internet, mạng xã hội để thực hiện hành vi lừa đảo.

Sáng 07/12/2020, tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhân dịp Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 76, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cùng các đại biểu đã bấm nút khai trương Cổng dịch vụ công Bộ Công an.