Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lai Châu vừa phá thành công Chuyên án trinh sát 132N bắt quả tang đối tượng Lầu A Nhè, sinh năm 2002, dân tộc Mông, ở bản Nậm Vì, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 4,12 kg nhựa thuốc phiện.

Công an thành phố Lai Châu cho biết vừa bắt quả tang đối tượng Quàng Văn Thành (sinh năm 1972, ở bản Sái, xã Quài Cang, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ 1 bánh Hêrôin có trọng lượng 351,65 gam, 1 xe máy và 01 điện thoại di động.

Trước tình hình thiên tai, bão lụt xảy ra tại các tỉnh miền Trung, Đảng, Nhà nước, Công an, Quân đội, các đoàn thể chính trị - xã hội, các nhà hảo tâm đang tận dụng từng thời khắc để chung tay, giúp đỡ, hướng về miền Trung ruột thịt. Tất cả đang tranh thủ từng giờ, từng phút để cứu trợ đồng bào. Tuy nhiên, lợi dụng tình hình này, nhiều đối tượng chống đối, cơ hội chính trị đã tuyên truyền, chia sẻ bài viết, video bịa đặt, cóp nhặt hoặc tự dựng lên để xuyên tạc tình hình, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ngày 8/11, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phúc Than (huyện Than Uyên) đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020). Dự Ngày hội có Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Than Uyên; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phúc Than và đông đảo bà con nhân dân bản Khì 1, xã Phúc Than.

Ngày 5/11, Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ công bố danh mục thủ tục hành chính (TTHC) của Công an tỉnh, Bảo Hiểm xã hội tỉnh thực hiện tại Trung tâm Phục vụ hành chính công. Đồng chí Trần Tiến Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ.

Để chống phá cách mạng nước ta, các thế lực thù địch từ lâu xem tôn giáo là một trong những mũi nhọn để công kích, chống phá. Những đối tượng phản động, cơ hội chính trị lợi dụng tôn giáo và quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo để kích động và tiến hành các hoạt động chống chính quyền, chống chế độ XHCN dưới chiêu bài “đấu tranh cho tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền”, tiến tới phủ nhận, xóa bỏ vai trò của Đảng, Nhà nước ta.

Sáng ngày 07/11 tại bản Hô Ta, xã Tà Mung, huyện Than Uyên, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Lễ bàn giao nhà “nghĩa tình đồng đội” cho đồng chí Giàng A Sinh – Cán bộ Công an huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu. Dự buổi lễ, có Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo phòng chức năng của Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an; đại diện một số phòng chức năng và đại diện chính quyền địa phương cùng toàn thể gia đình đồng chí Sinh.

Trong khi đông đảo các tầng lớp nhân dân đang có những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng thì vẫn còn một số người cố tình lợi dụng việc đóng góp ý kiến để xuyên tạc, tuyên truyền các luận điệu sai trái, thù địch. Vì vậy, việc nhận diện một cách đầy đủ âm mưu, ý đồ, thủ đoạn của các đối tượng từ đó chủ động triển khai các công tác, biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn là rất cần thiết khi Đại hội XIII của Đảng đang đến gần.

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho lực lượng Công an xã, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu; Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy phối hợp với Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Tập huấn công tác phòng chống ma túy và truy nã, truy tìm vào sáng ngày 05/11/2020. Dự lớp tập huấn có Đại tá Đinh Văn Chuyền -  Phó cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ công an; Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu và đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh.

Chống phá, xuyên tạc về vấn đề nhân sự là một thủ đoạn mà các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị tiến hành thường xuyên trước mỗi kỳ Đại hội. Trong quá khứ, tại Đại hội XII, các đối tượng chống đối đã lập, điều hành trang mạng với tên gọi “Chân dung quyền lực” để tung ra các thông tin đồn đoán nhân sự, xuyên tạc vấn đề tổ chức cán bộ.