Sáng nay, ngày 1/10/2022, thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã trực tiếp xuống cơ sở hướng dẫn, kiểm tra việc triển khai thực hiện phân cấp đăng ký xe mô tô tại 15 xã trên địa bàn tỉnh.

Chiều ngày 30/9/2022, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ công bố và trao quyết định nghỉ công tác chờ hưởng chế độ hưu trí đối với Thượng tá Hà Văn Đông - Trưởng phòng, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh. Đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ.

Chiều ngày 23/9/2022, Công an huyện Tân Uyên phối hợp với UBND xã Thân Thuộc tổ chức ra mắt mô hình điểm “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy” tại Tổ dân cư số 3, bản Chom Chăng, xã Thân Thuộc. Tham dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo Công an huyện, đội Cảnh sát QLHC về TTXH, đội Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ; cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã và nhân dân bản Chom Chăng.

Chiều ngày 26/9, Đảng ủy Công an huyện Nậm Nhùn tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XIII

Ngày 21/9, Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị Quán triệt các Nghị quyết, Quy định của Bộ chính trị, Ban chấp hành Trung ương và Đảng ủy Công an Trung ương. Đại tá Nguyễn Viết Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị, dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ, Ủy viên UBKT Đảng ủy Công an tỉnh; cấp ủy các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc; cấp ủy các chỉ bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở; các đồng chí Báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội của Đảng bộ; Thường trực Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Lai Châu các hệ phái đạo Tin lành cơ bản sinh hoạt tôn giáo thuần thúy, tuân thủ pháp Luật tín ngưỡng, tôn giáo, chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; các chức sắc, tín đồ đã tích cực tham gia các phong trào toàn dân đảm bảo ANTQ và các quy định của địa phương. Tuy nhiên, do nhận thức của một số bà con tín đồ ở vùng sâu, vùng xa còn hạn chế về nhận thức nên đã bị kẻ xấu tác động, tuyên truyền, lôi kéo tin theo các tổ chức tôn giáo trái pháp luật, như: Tổ chức “Giê Sùa”, “Bà Cô Dợ”,...

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an trong việc triển khai bổ sung thông tin cán bộ, chiến sĩ phục vụ việc triển khai khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân bằng căn cước công dân có gắn chíp hoặc qua ứng dụng VNEID.

Sáng ngày 23/09/2022, Công an tỉnh Lai Châu long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ. Dự và chủ trì buổi lễ đồng chí Thượng tá Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh; ngoài ra buổi lễ còn có sự tham gia của lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh.

Sáng ngày 23/9/2022, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ công bố và trao quyết định nghỉ công tác chờ hưởng chế độ hưu trí đối với Thượng tá Trần Quốc Tuấn - Trưởng phòng, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Lai Châu. Đồng chí Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ.

Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Sùng A Súa