Sáng ngày 17/6, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Phan Thành Bá – Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Chiều ngày 15/6 Đảng ủy Công an tỉnh phối hợp với các Huyện ủy, thành ủy tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng công an nhân dân ở địa bàn cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngày 16/06/2021, Công an tỉnh đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ đối với đồng chí Thượng tá Quàng Thị Hạnh – Phó trưởng phòng, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng phòng Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và Trung tá Vũ Tiến Văn – Phó trưởng phòng, Phòng Cảnh sát hình sự được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng phòng Phòng Cảnh sát hình sự. Đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Giang  - Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ.

Sáng ngày 11/6, Công an tỉnh tổ chức hội nghị kiểm điểm, đánh giá thực trạng công tác quản lý cư trú, công tác tàng thư hồ sơ hộ khẩu, công tác làm sạch dữ liệu thông tin dân cư và giải pháp trong thời gian tới. Dự và chỉ đạo Hội nghị, có Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Ngày 11/6/2021, Hội Phụ nữ cơ sở trực thuộc Công an tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026. Với tinh thần "Đoàn kết, sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; thực hiện thắng lợi công tác Hội và phong trào phụ nữ", Đại hội đã tổng kết, đánh giá phong trào phụ nữ và công tác Hội nhiệm kỳ 2016 - 2021, đồng thời đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đưa phong trào phụ nữ phát triển trong thời gian tới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày 04/6/2021, Hội Phụ nữ cơ sở Công tác đảng, công tác chính trị và công tác kiểm tra Công an tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đây là đơn vị được Thường trực Hội phụ nữ Công an tỉnh lựa chọn là Đại hội điểm cấp cơ sở. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trung tá Trần Thị Thu Thảo – Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh, Đại tá Đặng Duy Cường – Bí thư chi bộ PX03, Thượng tá Cao Thế Quang – Bí thư chi bộ PX06.

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép tháng 4/2021, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lai Châu vừa ra lệnh bắt, khởi tố, tạm giam Chẻo Tờ Lý, sinh năm 1993, trú tại bản Tả Phùng, xã Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu theo điều 348, Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi năm 2017).

Ngày 10/6/2021, Công an tỉnh tổ chức công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Sáng ngày 09/6/2021, 182 cán bộ, chiến sỹ tại các phòng Công an tỉnh đã xung phong tham gia hiến máu tình nguyện tại Ngày hội hiến máu “Giọt Hồng Sông Đà” lần thứ IV và Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Lai Châu năm 2021 do UBND tỉnh Lai Châu tổ chức.

Chào mừng thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, chiều ngày 03/6, Công an tỉnh đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ cầu lông Công an tỉnh. Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ ra mắt.