Căn cứ quy chế tuyển sinh trình độ đại học, tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục Mầm non ban hành kèm theo Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT, ngày 07/5/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Thông tư số 16/2021/TT-BGDĐT ngày 01/6/2021 của bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh trình độ đại học, tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục Mầm non ban hành kèm theo Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT, ngày 07/5/2020; Hướng dẫn tuyển sinh số 427/X02-P2, ngày 12/3/2021 của Cục Đào tạo, Bộ Công an về tuyển sinh CAND năm 2021;

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, Công an tỉnh Lai Châu thông báo tuyển lao động hợp đồng vào làm việc tại Công an tỉnh như sau:

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, Công an tỉnh Lai Châu thông báo tuyển chọn công dân là Công an xã bán chuyên trách vào CAND như sau:

Sáng nay, ngày 20/8/2021, Công an tỉnh Lai Châu vừa bắt quả tang hai đối tượng Phàng A De (SN 1993) và Thào A Tếnh (SN 1990) cùng trú tại thôn Nậm Pẻn, xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai về hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp quy hiếm.

Phát huy truyền thống vẻ vang 76 năm qua, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an nhân dân Lai Châu luôn tận trung với Đảng, tận hiếu với nhân dân, xây dựng lực lượng trong sạch, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; hướng về cơ sở, hăng hái thi đua nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, chiến đấu và phục vụ nhân dân.

Ngày 13 tháng 8 năm 2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Tam Đường tổ chức Hội nghị triển khai, thực hiện Kế hoạch xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Nùng Nàng. Đây là xã được lựa chọn xây dựng thành xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong năm 2021 để nhân rộng ra các xã khác trong toàn tỉnh vào những năm tiếp theo.Tới dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, cán bộ, công chức xã và Bí thư chi bộ, Trưởng bản các bản của xã.

Ngày 12/8, đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Giang – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã đi kiểm tra toàn diện kết quả công tác 8 tháng đầu năm 2021 tại Công an huyện Sìn Hồ. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc Công an tỉnh; Lãnh đạo phòng PV01, PC04, PA02, PV05. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Hoàng Thọ Trung - Bí thư huyện ủy; Đồng chí Đồng Văn Liệt - Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ; lãnh đạo, chỉ huy chủ chốt Công an huyện Sìn Hồ…

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngày 29/7/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi: "Với tinh thần 'chống dịch như chống giặc', bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi tha thiết kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và đồng bào ở nước ngoài, chúng ta đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa; đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa; đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa; toàn dân tộc muôn người như một, đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành tìm mọi cách quyết ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng". Cổng TTĐT Công an tỉnh Lai Châu trân trọng gửi tới bạn đọc toàn văn Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Công an tỉnh Lai Châu vừa bắt quả tang hai đối tượng Sùng Nọ Sử, sinh năm 1982, ở bản Giàng Ly Cha và Lầu A Thái, sinh năm 1997, ở bản Pà Khà đều thuộc xã Tà Tổng, huyện Mường Tè về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 3 bánh Hêrôin và 2 xe máy.

Chiều ngày 28/7/2021, Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. Đại tá Nguyễn Viết Giang – Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ.