Sáng ngày 1/06/2020, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020. Dự Hội nghị có các đồng chí Tồng Thanh Hải – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Đại tá Phạm Bá Hậu – Phó cục trưởng Cục Công tác đảng và Công tác chính trị, Bộ Công an.

Ngày 1/6, Công an tỉnh đã tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã khóa 2. Đồng chí Đại tá Bùi Gia Lượt - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi Lễ.

“Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân” là hoạt động ý nghĩa của Tuổi trẻ Công an Tân Uyên nhằm góp phần phát huy tinh thần “Xung kích, tình nguyện hướng về cơ sở” với phương châm “Tuổi trẻ Công an Tân Uyên mỗi ngày làm một việc tốt vì Nhân dân phục vụ” trong hoạt động cải cách hành chính, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an: Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Từ ngày 19 - 27/5/2020, Công an tỉnh phối hợp với Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an tổ chức tập huấn công tác phát hiện, thu giữ, trưng cầu giám định dấu vết sinh học và dấu vết, dữ liệu số - điện tử cho 113 học viên là lãnh đạo chỉ huy, điều tra viên, cán bộ làm công tác nghiệp vụ tại các phòng nghiệp vụ; cán bộ làm công tác điều tra, cán bộ kỹ thuật hình sự Công an các huyện, thành phố.

Ngày 29/5/2020, Công anh thành phố Lai Châu ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Lương Văn Minh để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Chiều ngày 28/5 tại Hà Nội, Bộ Công an và Bộ Công thương đã ký kết quy chế phối hợp giữa 2 Bộ.

Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6/2020 Hội phụ nữ khối trực thuộc Công an tỉnh Lai Châu, phối hợp với nhà phân phối bánh kẹo Hương Giang xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu đã tới thăm, tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Mầm non xã San Thàng, thành phố Lai Châu với tổng trị giá 4.500.000đ.

Ngày 22/5/2020, Chính phủ ban hành Nghị định số 55/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Thi hành án hình sự về thi hành án đối với pháp nhân thương mại. Nghị định gồm 05 chương 21 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 15/7/2020.

Mới đây, Thông tư số 28/2020/TT-BCA của Bộ Công an quy định trình tự, thủ tục tiếp nhận, phân loại, xử lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố của lực lượng Công an nhân dân chính thức có hiệu lực; Thông tư gồm 03 chương 23 điều.

Ngày 26/5/2020, lực lượng chức năng Công an tỉnh Lai Châu tiến hành bàn giao 3 con trâu cho chủ tài sản là công dân Trung Quốc.