Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Đâu cần Công an có, đâu khó có Công an

Thứ bảy - 15/04/2023 04:14
Từ ngày 07/4/2023 đến 20/6/2023 cùng với các địa phương trong cả nước, CBCS Công an thành phố Lai Châu bước vào cao điểm chiến dịch 75 ngày đêm thu nhận hồ sơ cấp Căn cước Công dân/Định danh điện tử (CCCD/ĐDĐT) và kích hoạt tài khoản Định danh điện tử (ĐDĐT).
Đâu cần Công an có, đâu khó có Công an
Từ ngày 07/4/2023 đến 20/6/2023 cùng với các địa phương trong cả nước, CBCS Công an thành phố Lai Châu bước vào cao điểm chiến dịch 75 ngày đêm thu nhận hồ sơ cấp Căn cước Công dân/Định danh điện tử (CCCD/ĐDĐT) và kích hoạt tài khoản Định danh điện tử (ĐDĐT).
Tài khoản định danh điện tử có thể được hiểu là “ví giấy tờ điện tử”, là phương thức quản lý thông tin CCCD hay toàn bộ giấy tờ tùy thân trên môi trường mạng. Mục đích nhằm thực hiện các dịch vụ công mà không cần phải xác minh lại thông tin cá nhân của người đó. 
Với mức độ 2, công dân có thể sử dụng tất cả các chức năng tiện ích như: đăng ký tích hợp hiển thị các loại giấy tờ ( Căn cước công dân, giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế...); khai báo lưu trú, đăng ký cư trú; đăng ký tiêm chủng, khai báo y tế; tố giác tội phạm. Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo. 
Dễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền... Khi sử dụng tài khoản này, người dân sẽ được bảo mật thông tin, tránh bị giả mạo, giúp các giao dịch được an toàn.
9c714e005b9f87c1de8e
Cơ quan, tổ chức, công dân Việt Nam không mất chi phí đăng ký tài khoản định danh điện tử và sử dụng tài khoản định danh điện tử.
Việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD/ĐDĐT trong đợt cao điểm được triển khai với phương châm “dễ làm trước, khó làm sau, mời từng người, làm tất cả khung giờ”, triển khai thực hiện đồng bộ trên địa bàn thành phố Lai Châu, trong đó tập trung cấp tại Công an các các xã phường hoặc nhà văn hoá xã, phường, tổ dân phố, bản. Đồng thời kết hợp cấp tại trụ sở các cơ quan đơn vị và cấp lưu động tại các địa điểm công cộng tập trung đông người như: Quảng trường, phố đi bộ, chợ đêm San Thàng, chợ Đoàn Kết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh…
Với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân, Công an thành phố Lai Châu đề nghị người dân  chia sẻ tuyên truyền rộng rãi đến người thân và những công dân chưa được cấp CCCD/ ĐDĐT, chưa kích hoạt tài khoản ĐDĐT đến liên hệ làm thủ tục theo lịch làm việc của Công an thành phố.

Tác giả: Ban Biên tập, CATP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập245
  • Hôm nay57,450
  • Tháng hiện tại1,022,443
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,627,543
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down