Trang chủ Chuyên mục tin tức Gương người tốt việc tốt

Ra mắt mô hình “Trường học an toàn về ANTT” trên địa bàn phường Tân phong, thành phố Lai Châu
(Ngày đăng :29/06/2020 1:19:11 CH)

Các thành viên trong Ban chỉ đạo ký kết quy chế

Chiều ngày 26/6/2020 tại Ủy ban nhân dân phường Tân Phong, thành phố Lai Châu tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Trường học an toàn về ANTT”. Đến dự Lễ ra mắt có đ/c Trần Công Khang, Bí thư Đảng ủy phường Tân Phong; đ/c Nguyễn Văn Luy – Trưởng phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ; đ/c Phùng Thế Long, Phó trưởng Công an thành phố; đ/c Bùi Đức Cao, Phó trưởng phòng giáo dục thành phố; Các đồng chí theo dõi chuyên đề phòng ây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an tỉnh, Công an thành phố Lai Châu; Cấp ủy chính quyền địa phương và cán bộ, giáo viên và học sinh tới tham dự.

Phường Tân Phong là phường trung tâm của thành phố, nơi tập trung các trung tâm hành chính, chính trị của tỉnh Lai Châu, có 3.531 hộ, 11.727 nhân khẩu, với 6 trường học trên địa bàn trong đó có 252 cán bộ, giáo viên, 3.912 học sinh. Những năm qua, tình hình ANTT tại phường Tân Phong luôn được đảm bảo, trên địa bàn không xảy ra các vụ việc phức tạp, hình thành điểm nóng, các hành vi vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội đã từng bước kiềm chế, đẩy lùi; đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh luôn chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước các quy định của địa phương. Tuy nhiên trên địa bàn vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất ổn định về ANTT như: trộm cắp tài sản, tệ nạn ma túy, gây rối trật tự công cộng trong đó còn có một số học sinh vẫn còn tình trạng tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng đi không đúng làn đường, dàn hàng ngang, vượt đèn đỏ.

Trước tình hình đó, lực lượng Công an phường Tân Phong đã tiến hành khảo sát, phân tích, đánh giá tình hình, lựa chọn phương án, tham mưu cấp ủy, chính quyền phường xây dựng nhân rộng mô hình “Trường học an toàn về an ninh trật tự” trên địa bàn phường Tân Phong thành phố Lai Châu giai đoạn 2020-2025.Việc xây dựng mô hình là nhằm quán triệt, tuyên truyền đầy đủ, sâu rộng đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của các trường đóng trên địa bàn phường Tân Phong về nội dung, ý nghĩa, tác dụng của công tác đảm bảo ANTT và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đối với các nhà trường và công tác giáo dục, đào tạo; nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức của tập thể, cá nhân trong công tác, dạy và học của nhà trường. Qua đó huy động sức mạnh của hệ thống chính trị cơ sở, tổ chức đoàn thể, nhà trường và các tầng lớp nhân dân, cha mẹ học sinh tham gia đảm bảo ANTT. Chủ động tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, các hành vi vi phạm pháp luật về an ninh trật tự trong trường học và trật tự an toàn giao thông.

Tại buổi lễ các thành viên Ban chỉ đạo mô hình đã thông qua kế hoạch khảo sát, quy chế phối hợp; công bố Quyết định thành lập, ra mắt mô hình và ký cam kết xây dựng “Trường học an toàn về an ninh trật tự. Đại diện Ban giám hiệu các trường các tổ chức đoàn thể của các trường ký cam kết tham gia xây dựng trường học đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” trước chứng kiến của lãnh đạo thành phố, đại diện phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an thành phố Lai Châu….

Đồng chí Đại tấ Nguyễn Văn Luy - Trưởng phòng PV05 phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Luy- Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ đánh giá cao và biểu dương những kết quả về công tác đảm bảo ANTT mà các nhà trường cũng như toàn thể nhân dân Phường Tân Phong đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh về sự phức tạp của tình hình ANTT hiện nay và nhấn mạnh tầm quan trọng của mô hình “Trường học an toàn về ANTT”, do đó đồng chí yêu cầu các thành viên trong Ban Chỉ đạo mô hình cần phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc nghiêm túc thực hiện tốt những điều khoản trong Quy chế xây dựng mô hình “Trường học an toàn về ANTT” được thông qua và đề nghị cấp ủy, chính quyền phường Tân Phong quan tâm hơn nữa tới phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thông qua duy trì, nhân rộng các mô hình về ANTT.

Việc ra mắt mô hình “Trường học an toàn về ANTT” nhằm nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường trong việc tự phòng ngừa và chủ động tham gia đấu tranh phòng – chống tội phạm, tệ nạn xã hội, các hành vi vi phạm pháp luật về an ninh trật tự trong trường học và luật giao thông đường bộ đồng thời tạo ra môi trường an toàn, đảm bảo các hoạt động về dạy và học trong trường học, củng cố mối quan hệ giữa lực lượng Công an với nhà trường và các ban ngành, đoàn thể trong việc xây dựng trường học an toàn, đảm bảo an ninh trật tự; thực hiện tốt công tác đấu tranh, phòng ngừa hoạt động vi phạm pháp luật trong học sinh góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại các trường học và địa bàn phường.

Các thành viên Ban chỉ đạo mô hình "Trường học an toàn về ANTT" ra mắt.