Trang chủ Cải cách hành chính Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính

NỘI DUNG, ĐỊA CHỈ TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH THUỘC PHẠM VI CHỨC NĂNG QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC CỦA BỘ CÔNG AN
(Ngày đăng :19/03/2018 10:21:37 SA)

NỘI DUNG TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ

- Những vướng mắc cụ thể trong thực hiện quy định hành chính do hành vi chậm trễ, gây phiền hà hoặc không thực hiện, thực hiện không đúng quy định hành chính của đơn vị, cán bộ, chiến sỹ như: Từ chối thực hiện, kéo dài thời gian thực hiện thủ tục hành chính; tự ý yêu cầu, bổ sung, đặt thêm hồ sơ, giấy tờ ngoài quy định của pháp luật; sách nhiễu, gây phiền hà, đùn đẩy trách nhiệm; không niêm yết công khai, minh bạch thủ tục hành chính hoặc niêm yết công khai không đầy đủ các thủ tục hành chính tại nơi giải quyết thủ tục hành chính; thủ tục hành chính được niêm yết và công khai đã hết hiệu lực thi hành hoặc trái với nội dung thủ tục hành chính được đăng tải trên cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính, Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an, Trang thông tin điện tử của Công an tỉnh.

- Quy định hành chính không phù hợp với thực tế; không đồng bộ, thiếu thống nhất; không hợp pháp hoặc trái với các điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết hoặc gia nhập; những vấn đề khác liên quan đến quy định hành chính.

- Đề xuất phương án xử lý những phản ánh nêu trên hoặc có sáng kiến ban hành mới quy định hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh, đời sống nhân dân.

ĐỊA CHỈ TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA BỘ CÔNG AN

- Tên cơ quan tiếp nhận: Bộ Công an (qua cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp);

- Địa chỉ liên hệ: Số 44 Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Số điện thoại chuyên dùng: 069.2342865.

- Địa chỉ thư điện tử: phananhkiennghi.bca@gmail.com

ĐỊA CHỈ TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA CÔNG AN TỈNH

- Tên cơ quan tiếp nhận: Công an tỉnh Lai Châu (qua phòng Tham mưu).

- Địa chỉ liên hệ: Phòng Tham mưu - Công an tỉnh Lai Châu, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Tổ 16, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu.

- Số điện thoại chuyên dùng: 069.2469.269.

- Địa chỉ thư điện tử: phananhkiennghi.calc@gmail.com

Lưu ý:  Phản ánh, kiến nghị phải sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt; ghi rõ nội dung phản ánh, kiến nghị; ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại (hoặc địa chỉ thư tín) của cá nhân, tổ chức có phản ánh, kiến nghị. Không tiếp nhận phản ánh, kiến nghị liên quan đến khiếu nại, tố cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo.