Thiên Thành Phát dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp : https://thienthanhphatco.com/cai-tao-sua-nha-da-nang/

Cửa lưới chống muỗi Akado https://akado.vn/

Dịch vụ thuê xe máy đà nẵng Bình Minh

Trang chủ Tin tức - Sự kiện Tin an ninh trật tự

CÔNG AN XÃ HỒ THẦU, HUYỆN TAM ĐƯỜNG, DUY TRÌ HIỆU QUẢ MÔ HÌNH “CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG”
(Ngày đăng :16/01/2023 8:28:45 SA)

Bảo đảm an toàn giao thông (ATGT), trật tự trước cổng trường học luôn được Ban chỉ huy Công an huyện, Cấp uỷ chính quyền xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường quan tâm, chú trọng.

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” do Công an xã Hồ Thầu chủ động đề xuất và thực hiện với cách làm sáng tạo, mang lại hiệu quả tích cực, được nhân dân đồng tình, hưởng ứng, từng bước tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ. Ngày 12/9/2018 Công an xã Hồ Thầu đã tham mưu với UBND xã xây dựng thành công Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” với sự tham gia của Ban giám hiệu 3 cấp nhà trường THCS, Tiểu học, Mầm non và lực lượng Đoàn thanh niên CSHCM xã, đến nay mô hình luôn được duy trì, phát huy hiệu quả.

Liên trường THCS, Tiểu học – Mầm non xã Hồ Thầu có tuyến đường quốc lộ 4D chạy ngang qua, đặc biệt địa hình của trường khá quanh co, có những khúc cua khuất tầm nhìn và đây cũng là tuyến đường đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông. Nhận thấy mối nguy hiểm có thể đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của học sinh, trong nhiều năm qua vấn đề đảm bảo an toàn cho học sinh ra về luôn được quan tâm dưới các hình thức như: Công an xã tổ chức lồng ghép tuyên truyền luật GTĐB tại các buổi chào cờ, tập trung vào các nội dung: các lỗi vi phạm thường gặp khi tham gia giao thông, nguyên nhân các vụ tai nạn, ùn tắc giao thông, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn... vận động các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện, tỉnh quyên góp, ủng hộ mũ bảo hiểm cho học sinh; phối hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức phân luồng tại cổng trường, hướng dẫn cho học sinh qua đường vào trường an toàn; tham mưu, phối hợp với Đội cảnh sát giao thông huyện tổ chức tuyên truyền dưới cờ; hàng năm đều tổ chức cho nhà trường, phụ huynh và học sinh ký cam kết chấp hành Luật GTĐB… Đặc biệt, tổ chức cho phụ huynh học sinh ký cam kết kết với nhà trường trong việc không giao xe máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe và đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông và điều khiển xe đạp điện, xe máy điện. Không sử dụng điện thoại di động khi điều khiển phương tiện giao thông.

Mô hình “Cổng trường ATGT” đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức và hành vi của người tham gia giao thông. Để tiếp tục xây dựng và nhân rộng cách làm sáng tạo này, cần có sự chung tay phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa chính quyền, trường học và gia đình cũng như sự quan tâm ủng hộ của các cấp, các ngành./.