Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin hoạt động LLCA

THÔNG BÁO: Tuyển lao động hợp đồng vào làm việc tại Công an tỉnh
(Ngày đăng :24/08/2021 7:54:16 SA)

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, Công an tỉnh Lai Châu thông báo tuyển lao động hợp đồng vào làm việc tại Công an tỉnh như sau:

1. Chỉ tiêu: 04 chỉ tiêu lao động hợp đồng không xác định thời hạn hưởng từ ngân sách nhà nước gồm:

- Cấp dưỡng: 01 chỉ tiêu;

- Vận hành, sửa chữa, bảo trì hệ thống cấp điện, cấp, thoát nước: 03 chỉ tiêu.

2. Tiêu chuẩn tuyển chọn

- Tiêu chuẩn chung: Là công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có địa chỉ thường trú tại Việt Nam; có tư cách đạo đức tốt, nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; có lý lịch rõ ràng và được Ủy ban nhân dân xã xác nhận.

- Tuổi đời:

+ Từ đủ 18 tuổi trở lên đến dưới 60 tuổi đối với nam, 55 tuổi đối với nữ. Tuổi đời ký kết hợp đồng với từng trường hợp cụ thể do Công an đơn vị, địa phương quyết định nhưng phải bảo đảm cho người lao động có đủ điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội để được hưởng lương hưu khi nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi.

+ Người lao động cao tuổi ký hợp đồng lao động làm công việc: Quản lý, thủ kho, thủ quỹ, tiếp phẩm, nấu ăn, phục vụ tại bếp ăn tập thể, trông giữ phương tiện đi lại của cán bộ, chiến sỹ và khách đến làm việc; lễ tân, tạp vụ, vệ sinh khu vực sử dụng chung ở cơ quan, đơn vị, phòng làm việc, phòng học, hội trường, phòng họp (trừ phòng họp, buồng làm việc của lãnh đạo Bộ); chăm sóc vườn hoa, cây cảnh, giặt là ; nhân viên cắt tóc, gội đầu cho cán bộ thuộc Bộ Tự lệnh cảnh vệ thì không áp dụng hạn tuổi theo quy định.

- Trình độ chuyên môn: Có trình độ chuyên môn cần thiết theo yêu cầu của đơn vị sử dụng lao động. Không tuyển lao động chưa qua đào tạo nghề hoặc chưa có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia đối với công việc sử dụng lao động đã được đào tạo nghề hoặc phải có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia.

- Sức khỏe: Đối với người lao động hưởng lương từ ngân sách Nhà nước tại Công an đơn vị, địa phương: Có đủ sức khỏe để lao động theo kết luận của cơ sở khám, chữa bệnh trong Công an nhân dân; không mắc bệnh kinh niên, mãn tính; không sử dụng ma túy và các chất gây nghiện.

- Tiêu chuẩn chính trị:

+ Đối với người lao động ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn và xác định thời hạn hưởng từ ngân sách Nhà nước: Bản thân; cha, mẹ đẻ; mẹ vợ hoặc chồng; người trực tiếp nuôi dưỡng từ nhỏ của bản thân của vợ hoặc chồng; vợ hoặc chồng; anh, chị, em ruột của bản thân bảo đảm tiêu chuẩn chính trị theo quy định hiện hành của Bộ Công an.

+ Lao động không xác định thời hạn và xác định thời hạn hưởng lương từ ngân sách Nhà nước kết hôn phải đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định hiện hành của Bộ Công an quy định tiêu chuẩn về chính trị của cán bộ, chiến sĩ CAND.

+ Lao động hợp đồng hưởng lương từ ngân sách Nhà nước làm việc tại các đơn vị, bộ phận trọng yếu, cơ mật trong Công an nhân dân phải bảo đảm tiêu chuẩn về chính trị của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân.

3. Phương thức tuyển chọn: Xét tuyển.

4. Hồ sơ đăng ký dự tuyển

- Hồ sơ đăng ký dự tuyển lao động của người lao động thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều 7 Nghị định số 03/2014/NĐ-CP ngày 16/01/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về việc làm gồm các văn bản sau:

+ Bản sao giấy khai sinh; bản sao các văn bằng, chứng chỉ trình độ học vấn, trình độ chuyên môn kỹ thuật do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp (bản sao từ sổ gốc hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao xuất trình kèm theo bản chính để đối chiếu) theo yêu cầu của công việc cần tuyển.

+ Giấy chứng nhận Đoàn viên, Đảng viên (nếu có).

+ Bản sao các loại giấy tờ có giá trị pháp lý chứng thực nhận thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).

- Phiếu đăng ký dự tuyển lao động (Mẫu số 01-HĐLĐ) ban hành theo Thông tư số 68/2019/TT-BCA, ngày 04/12/2019, có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú hoặc của cơ quan, tổ chức nơi người lao động đang làm việc.

- Bản lý lịch tự khai (theo mẫu của Bộ Công an) có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi thường trú trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ theo quy định.

- Bản sao giấy khai sinh;

- Bản sao (có chứng thực) các văn bằng, chứng chỉ học vấn, trình độ chuyên môn kỹ thuật do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp.

- Giấy chứng nhận Đoàn viên, Đảng viên (nếu có);

- Bản sao (có chứng thực) các loại giấy tờ có giá trị pháp lý chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).

5. Địa điểm tiếp nhận: Các đơn vị có nhu cầu sử dụng lao động hợp đồng thuộc các phòng Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố. Người đăng ký dự tuyển nộp hồ sơ tại các đơn vị trên.

6. Thời gian: Hồ sơ đăng ký dự tuyển các đơn vị tổng hợp và lập danh sách gửi về Công an tỉnh (qua Phòng Tổ chức cán bộ) trước ngày 30/8/2021./.