Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin thời sự

Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh, phối hợp tổ chức Chương trình tình nguyện “Ấm áp mùa đông 2019” tại xã Pa Tần
(Ngày đăng :18/12/2019 4:47:49 CH)

Ảnh 4: Những chiếc áo ấm được trao tận tay các em học sinh.

Vừa qua, Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh, phối hợp với chi đoàn Ngân hàng BIDV Lai Châu, xưởng ga ra ô tô Hoàng Tiến Lai Châu và xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ tổ chức Chương trình tình nguyện “Ấm áp mùa đông 2019” tại 2 bản Lồng Thàng và Nậm Tần Xá.

Phát huy truyền thống tốt đẹp “thương người như thể thương thân” của dân tộc, Chương trình tình nguyện “Ấm áp mùa đông 2019” là hoạt động thiết thực của đoàn viên thanh niên, các nhà hảo tâm cho người dân 2 bản khó khăn nhất của xã Pa Tần. Trong đó bản Nậm Tần Xá với 33 hộ dân tộc Mảng, 100% là hộ nghèo; bản Lồng Thàng với 38 hộ dân tộc Mông, cách trung tâm xã hơn 30km, đời sống của người dân vô cùng khó khăn với 100% hộ thuộc diện nghèo.

Anh Vàng A Lồng, bản Lồng Thàng, xã Pa Tần chia sẻ: Được đoàn thiện nguyện trao quà tôi rất vui và cảm ơn sự quan tâm của các anh chị trong đoàn.

Đoàn công tác trao tặng áo ấm mùa đông và mũ bảo hiểm cho nhân dân và các em học sinh 2 bản Lồng Thàng và bản Nậm Tần.

Ông Sìn Văn Vấn – Chủ tịch UBND xã Pa Tần cho biết thêm: Chương trình tình nguyện mùa đông đã đem đến hơi ấm cho người dân 2 bản khó khăn nhất của xã đây là nguồn động viên rất lớn đối với bà con chúng tôi. Cảm ơn các anh chị trong đoàn, hy vọng trong những thời gian tiếp theo sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa như thế này nữa để chia sẻ cho những mảnh đời còn thiếu thốn.

Đoàn Công tác tặng xoong lồi cho các thầy cô giáo nhà trường.

Trong chương trình tình nguyện đoàn đã trao 100 chiếc áo ấm cho các em học sinh tiểu học, mầm non; 100 mũ bảo hiểm đạt chuẩn, gần 100 vỉ sữa. Ngoài ra, Đoàn còn trao 3 chiếc xe lăn cho 3 em học sinh khuyết tật trên địa bàn xã. Tổng giá trị quà gần 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, các chiến sỹ CSGT còn tuyên truyền đến người dân các quy định, mức xử phạt vi phạm Luật Giao thông đường bộ khi điều khiển phương tiện giao thông. Đồng thời hướng dẫn cách sử dụng mũa bảo hiểm đúng quy cách, an toàn.

Thiếu tá Trần Ngọc Hà - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh.

Được hỏi Thiếu tá Trần Ngọc Hà – Phó Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh đồng chí cho biết thêm: Với chương trình tình nguyện này lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ đơn vị cũng đã có sự quan tâm để sẻ chia kịp thời những khó khăn của bà con nhân dân trên địa bàn xã Pa Tần. Với những phần quà tuy không lớn nhưng hy vọng sẽ là nguồn động viên giúp bà con nhân dân và các em học sinh vơi bớt khó khăn vất vả trong cuộc sống.

Thông qua Chường trình tình nguyện “Ấm áp mùa đông 2019” đã giúp các đoàn viên thanh niên của 2 chi đoàn, các nhà hảo tâm phát huy vai trò xung kích tình nguyện, có cơ hội trải nghiệm thực tế, được cống hiến và trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông tuyền truyền Luật giao thông đường bộ đến nhân dân và các em học sinh.

Anh Lê Hồng Minh – Đoàn viên chi đoàn Ngân hàng Đầu tư và phát triển (BIDV) Lai Châu cũng chia sẻ: Thấu hiểu những khó khăn của các em học sinh khi mùa đông đến chúng tôi cũng rất muốn có nhiều sự sẻ chia hơn nữa đến với các em để các em đều được cắp sách tới trường.

Những chiếc xe lăn được trao tận tay đến các em học sinh khuyết tật trên địa bàn xã.

Với những hoạt động ý nghĩa và thiết thực, chương trình đã để lại những dấu ấn sâu đậm đối với mỗi đoàn viên Đoàn tình nguyện cũng như bà con nhân dân. Những món quà tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng chứa đựng giá trị tinh thần lớn lao, mang ý nghĩa nhân văn cao cả. Góp phần đem đến mùa đông ấm áp để người dân nơi đây và các em học sinh vững tin sinh sống nơi miền đất biên cương.