Thiên Thành Phát dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp : https://thienthanhphatco.com/cai-tao-sua-nha-da-nang/

Cửa lưới chống muỗi Akado https://akado.vn/

Dịch vụ thuê xe máy đà nẵng Bình Minh

Trang chủ Tin tức - Sự kiện Hoạt động của lực lượng Công an

Trao gần 1.300 “Móc khóa an ninh” cho người người dân xã San Thàng
(Ngày đăng :10/06/2022 12:00:00 SA)

Đại diện lãnh đạo Công an TP. Lai Châu trao Mô hình “Móc khóa an ninh”

Ngày 09/6/2022, UBND xã San Thàng đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Móc khóa An ninh”. Dự Lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo Công an thành phố Lai Châu, Nhân dân các bản trong xã.

Xuất phát từ yêu cầu đảm bảo ANTT trên địa bàn, Công an xã đã xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện mô hình “Móc khóa an ninh”. Việc lựa chọn những chiếc móc khóa nhỏ gọn, công khai số điện thoại của trực ban Công an thành phố và trực ban Công an 7 xã, phường ngay trên móc chìa khóa được trao tận tay người dân giúp bà con nhân dân có thêm kênh thông tin phối hợp với lực lượng Công an trong phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Đồng chí Chủ tịch UBND xã trao quyết định thành lập mô hình "Móc khóa An ninh" cho Công an xã

Đồng chí Chủ tịch UBND xã trao "Móc khóa an ninh" cho nhân dân 09 Bản của xã

Tại lễ ra mắt, Công an xã San Thàng đã công bố quyết định thành lập mô hình “Móc khóa an ninh”, ra mắt Ban điều hành mô hình và thông qua Quy chế hoạt động của mô hình; trao 1.266 móc khóa an ninh cho người dân 9 bản trong xã.

Cùng ngày, Công an xã tham mưu cấp ủy, chính quyền tổ chức diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân. Tại diễn đàn, các đại biểu được nghe báo cáo về tình hình, kết quả công tác bảo đảm ANTT 6 tháng đầu năm 2022.

Báo cáo nêu rõ: Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và tác động trực tiếp đến tình hình, nhiệm vụ công tác bảo đảm ANTT, song lực lượng Công an xã vẫn luôn phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực tham mưu và triển khai có hiệu quả nhiều nội dung, chương trình, kế hoạch công tác. Nổi bật là đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo Công an thành phố và cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT; thường xuyên bám địa bàn, gần gũi, gắn bó với Nhân dân, vừa “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”, vừa triển khai đồng bộ các biện pháp nắm tình hình, kịp thời phát hiện, tham mưu và phối hợp giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc, mâu thuẫn, vướng mắc phát sinh ngay tại cơ sở, không để phức tạp, bức xúc trong Nhân dân. Trong 6 tháng đầu năm, phối hợp đội KT-MT, Công an thành phố bắt giữ 7 vụ, 7 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; phối hợp phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy khám xét, bắt giữ 01 vụ, 01 đối tượng về hành vi chứa chấp người sử dụng trái phép chất ma túy; bắt 01 vụ, 01 đối tượng về hành vị trộm cắp tài sản.

Sau khi nghe báo cáo tình hình, kết quả công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn, các đại biểu đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và kết quả mà lực lượng Công an xã đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Nhiều ý kiến đóng góp được đưa ra với tinh thần thẳng thắn, dân chủ về các thủ tục hành chính; tình hình ANTT tại địa phương; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng thời kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an xã tiếp tục tăng cường hơn nữa các biện pháp quản lý địa bàn để xây dựng xã an toàn về ANTT, không có tội phạm và tệ nạn xã hội.

Với tinh thần cầu thị, Công an xã San Thang đã nghiêm túc lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp của Nhân dân. Từ đó cam kết trước cấp ủy, chính quyền và Nhân dân sẽ sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế, đồng thời đưa ra nhiều biện pháp tích cực nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác cải cách hành chính phục vụ Nhân dân; tiếp tục tăng cường lực lượng xuống cơ sở, bám sát địa bàn, làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, tổ chức phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ…

Tổ chức diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân

Nhân dân phát biểu ý kiến tại Diễn đàn

,