2543 Người đang Online
Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin hoạt động LLCA

Cuộc thi viết về hình ảnh người chiến sĩ CAND trong triển khai dực án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án Sản xuất, cấp và quản lý CCCD
(Ngày đăng :28/05/2021 4:46:19 CH)


Hình ảnh bà con tập trung trụ sở xã Nậm Sỏ huyện Tân Uyên làm thẻ CCCD.

Ngay từ những ngày đầu tiên sau khi có chỉ đạo của Bộ Công an và Công an tỉnh về việc thực hiện kế hoạch triển khai chiến dịch cấp CCCD gắn chip điện tử, phòng CSCĐ cử CBCS tăng cường cho huyện Tân Uyên, tham mưu, phối hợp với các ban, ngành, địa phương, ngoài việc tích cực thông tin tuyên truyền, phổ biến đến nhân dân về tầm quan trọng đặc biệt của thẻ CCCD gắn chip mới các đơn vị còn huy động tối đa lực lượng CBCS thực hiện nhiệm vụ thu thập dữ liệu, tiếp nhận hồ sơ một cách khẩn trương, nhanh chóng và chính xác.

Có mặt tại một điểm cấp CCCD gắn chip vào tối muộn mới thấy được hết những cố gắng, nỗ lực hàng ngày, hàng giờ của CBCS tổ công tác cấp CCCD huyện Tân Uyên. Dù chỉ còn một người dân đến làm việc, đội ngũ cán bộ ở đây vẫn luôn nở nụ cười niềm nở và hướng dẫn tận tình, chu đáo.

Lại có những ngày, công dân đến làm thủ tục cấp căn cước rất đông, việc hoàn thiện hồ sơ đến tận 2-3 giờ sáng, bữa trưa hay bữa tối có khi chỉ là hộp cơm suất đã nguội ngắt, dường như đã trở nên quá quen thuộc với CBCS. Tất cả đều hết sức cố gắng, thực hiện hiệu quả khẩu hiệu “Vì nhân dân phục vụ”.

Gặp Thượng úy Lò Văn Kẻo, cán bộ Phòng Cảnh sát cơ động trong một buổi làm việc đến đêm muộn, chúng tôi ấn tượng bởi hình ảnh người chiến sỹ công an có thân hình sương gió nhưng có nụ cười dễ mến, hiền hậu vô cùng. Cái chất giọng trầm ấm, biết nhiều thứ tiếng đồng bào dân tộc, anh nghe và nói lại rất tốt, dường như càng làm người ta cảm thấy ấm áp hơn. Có lẽ vì vậy mà bà con đến đây làm căn cước đều rất có thiện cảm và hài lòng với tác phong làm việc của anh.

Thượng úy Lò Văn Kẻo chia sẻ: Mỗi ngày, chúng tôi xử lý gần 1.100 bộ hồ sơ, tất cả cán bộ tổ công tác cấp CCCD huyện Tân Uyên và các CBCS từ các đội nghiệp vụ, các phường được điều động tăng cường cho chiến dịch, đều phải tập trung cao độ và làm việc hết công suất để hoàn thành chỉ tiêu, không để xảy ra sai sót, nhầm lẫn. Tuy vất vả nhưng anh chị em đồng nghiệp lúc nào cũng lạc quan và tràn đầy năng lượng.

Trong những ngày thực hiện kế hoạch triển khai chiến dịch cấp CCCD gắn chíp điện tử, Thượng úy Lò Văn Kẻo có thời gian về nhà phải đi vào các vùng sâu vùng xa thuộc địa bàn huyện Tân Uyên, để phục vụ bà con tổ công tác đã làm xuyên màn đêm nhanh chóng cấp CCCD gắn chíp điện tử đúng hẹn. Anh tâm sự nhớ con, suy nghĩ, lo lắng cho vợ một mình ở nhà quán xuyến mọi công việc. “Những ngày cao điểm như thế này, mình còn chẳng có thời gian ngủ nghỉ, nên cũng không thể chăm sóc chu đáo cho con cái được. Cuộc sống cá nhân vẫn còn nhiều ngổn ngang, chưa có thời gian sắp xếp ổn thỏa.Thế nhưng, tôi vẫn luôn tự động viên mình, chiến dịch sắp kết thúc, nhiệm vụ sắp hoàn thành, lúc đó, mình tiếp tục lo cho cuộc sống riêng vẫn chưa muộn” – Thượng úy Kẻo tâm sự.

Để người dân hiểu và tích cực đến làm thủ tục cấp CCCD trong thời gian sớm nhất tổ công tác cấp CCCD huyện Tân Uyên đã dành rất nhiều thời gian, công sức đi từng hộ gia đình vận động, tuyên truyền nhân dân đi làm CCCD mới. Theo Đại úy Lò Văn Bay, tổ trưởng tổ công tác chia sẻ: Đối với những trường hợp ốm đau, bệnh tật, không thể đến trụ sở làm căn cước tổ công tác sẽ cử cán bộ đến tận nơi thu thập thông tin, phối hợp với gia đình để đón, đưa những người này đến điểm làm CCCD lưu động tại trụ sở xã, thị trấn để thực hiện các thủ tục cấp CCCD.

Bởi thế mà những ngày công dân đến làm thủ tục cấp CCCD đông, anh hầu như ở đơn vị giải quyết công việc, quyết tâm không về, trong thời gian này dịch Covid -19 còn diễn biến hết sức phức tạp, sau mỗi giờ nghỉ anh điện về nhà thong qua cuộc gọi video xem hình con cái, vợ chồng lúc đó mới bộc bạch những lời yêu thương. Trong tổ công tác thượng úy Kẻo vừa là đồng chí, đồng đội thấu hiểu sự vất vả trong những ngày cao điểm, nên anh chị vẫn luôn động viên, hỗ trợ nhau hoàn thành tốt nhất những chỉ tiêu đã đề ra trong chiến dịch ngày đêm thần tốc cấp CCCD gắn chip cho nhân dân trên địa bàn.

Trước đây, hầu như các công việc tiếp dân, cấp CCCD chủ yếu được phân công cho nữ giới, vì sự khéo léo, nhẹ nhàng khi giải quyết công việc. Thế nhưng, trong chiến dịch cao điểm cấp CCCD, rất nhiều cán bộ nam từ các đội nghiệp vụ khác nhau cũng được trưng dụng để thực hiện nhiệm vụ đặc thù này.

Khi được hỏi về những vui buồn trong chiến dịch cấp căn cước lần này, Thượng úy Kẻo chia sẻ tâm tư hết đỗi giản dị: Vui vì được phục vụ nhân dân, được góp một phần công sức vào chiến dịch quan trọng của quốc gia, thế nhưng thời gian dành cho gia đình, vợ con không có nhiều. Bản thân tôi cũng như các đồng chí ở đây luôn tự động viên nhau, cố gắng hoàn thành tốt nhất công việc, vừa để hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia có thể sớm triển khai, đi vào hoạt động, vừa sớm trở lại quỹ đạo sinh hoạt như bình thường.

Nhìn những tập hồ sơ cao vút, những cá nhân đang không quản ngày đêm để hoàn thành nhiệm vụ, mới thấy sự hy sinh thầm lặng của những CBCS đang ngày đêm dốc hết sức mình để đảm bảo thuận tiện cho người dân, đồng thời hoàn thành nhiệm vụ theo đúng tiến độ cấp trên giao phó.

Hình ảnh CBCS làm việc lúc 2 giờ đêm tại xã Nậm Cần huyện Tân Uyên

Các cán bộ thực hiện công tác cấp CCCD gắn chip lần này thường hay nói đùa với nhau: Hết đợt công tác này có lẽ con cái sẽ quên luôn cả mặt bố mẹ. Vì ai cũng tất bật ra khỏi nhà đi làm từ lúc con chưa dậy, về đến nhà thì con đã đi ngủ rồi. Đó là thực tế công việc không chỉ của riêng CBCS tổ làm CCCD huyện Tân Uyên mà còn là của tất cả cán bộ đang thực hiện công tác cấp CCCD gắn chip mới trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Không thể kể ra hết những vất vả, hy sinh, cùng với sự cố gắng, nỗ lực của những chiến sỹ Công an đang ngày đêm dốc hết sức mình cùng toàn dân thực hiện chiến dịch cấp căn cước mới. Nhưng với những gì đã đạt được, hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân trong lòng dân thực sự đầy tính nhân văn, đầy tinh thần trách nhiệm, xứng đáng danh hiệu “Công an nhân dân, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

 

Tin liên quan

Thông báo điều chỉnh chỉ tiêu xét tuyển theo Phương thức 3 tuyển sinh đào tạo trình độ đại học chính quy năm 2021(06/09/2021 7:05:39 SA)

THÔNG BÁO: Tuyển lao động hợp đồng vào làm việc tại Công an tỉnh(23/08/2021 8:13:42 SA)

Thông báo: Tuyển chọn công dân là Công an xã bán chuyên trách vào CAND(23/08/2021 8:10:15 SA)

Công an tỉnh Lai Châu và Công an 04 tỉnh Bắc Lào tăng cường phối hợp, hỗ trợ nhau trong công tác phòng, chống dịch Covid-19(03/07/2021 11:15:47 SA)

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh(01/07/2021 10:22:53 SA)

Tin mới nhất

Thông báo điều chỉnh chỉ tiêu xét tuyển theo Phương thức 3 tuyển sinh đào tạo trình độ đại học chính quy năm 2021(06/09/2021 7:05:39 SA)

Thông tư số: 24/2020/TT-BCA ngày 10/3/2020(26/08/2021 12:19:43 SA)

Quyết định số: 199/QĐ-TTg ngày 19/01/2019(26/08/2021 12:17:25 SA)

Nghị định số: 30/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020(26/08/2021 12:14:13 SA)

Nghị định số: 26/2020/NĐ-CP ngày 28/02/2020(26/08/2021 12:12:13 SA)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH LAI CHÂU
Giấy phép số: 81/GP-TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông Lai Châu cấp ngày: 08/02/2017
Địa chỉ: Tổ 16, Phường Tân Phong, TP. Lai Châu
Số điện thoại: 0692 469 502
Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Vừ A Chía
Ghi rõ nguồn www.congan.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này