Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin hoạt động LLCA

Đoàn kết, chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả
(Ngày đăng :23/11/2020 12:00:00 SA)

Đại tá Vừ A Chía – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Ngày 19/11/2020, Khối Trực thuộc – Xây dựng lực lượng – Hậu cần, Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2020. Đại tá Vừ A Chía – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Hưởng ứng Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020 của Công an tỉnh, ngay từ đầu năm, các đơn vị trong Khối thi đua đã xây dựng Chương trình thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020 với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết, chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”,  gắn với nhiệm vụ chuyên môn và đề ra chỉ tiêu. Theo đó, các đơn vị trong Khối đã tích cực tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành các chỉ thị, đề án, kế hoạch về đảm bảo ANTT theo chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Thực hiện tốt việc phối hợp với Quân sự, Biên phòng, các ban ngành có liên quan trong công tác nắm tình hình, trao đổi thông tin liên quan đến công tác đảm bảo ANTT qua đó đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo giải quyết kịp thời nhiều vấn đề phức tạp nổi lên về ANTT, góp phần giữ vững ổn định chính trị, TTATXH trên địa bàn. Tập trung triển khai, đôn đốc, hướng dẫn thực hiện có hiệu quả các mặt công tác xây dựng Đảng, XDLL, công tác chính trị, tư tưởng, quản lý CBCS, hậu cần, đời sống…góp phần cùng toàn lực lượng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm ANTT.

Tại Hội nghị, các đơn vị trong khối thi đua cũng đã đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020, nêu rõ những ưu khuyết điểm, rút ra những bài học kinh nghiệm trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”; đồng thời đưa ra những giải pháp thiết thực, sát với tình hình thực tế của từng đơn vị để thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Vừ A Chía - Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả, nỗ lực cố gắng của các đơn vị trong năm 2020. Nỗi bật, việc tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh Lai Châu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025; đưa Công an chính quy về xã đã nhận được sự đồng thuận từ nhân dân cũng như cấp ủy chính quyền; tham mưu, thực hiện Đề án 245 về Hỗ trợ hộ nghèo, khó khăn về nhà ở huyện Mường Tè; Hoàn thiện và đưa vào sử dụng các hạng mục xây dựng cơ bản; chủ động tham mưu và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các đơn vị cần tập trung quán triệt thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ công tác trọng tâm của khối: tiếp tục có kế hoạch cụ thể, đề ra giải pháp thực hiện công tác thi đua; tăng cường quản lý chặt chẽ CBCS, hạn chế sai phạm. Phát huy tính nêu gương trong đơn vị, quan tâm hơn nữa đến công tác bồi dưỡng các điển hình tiên tiến…

Tại hội nghị, các đơn vị trong Khối đã bình xét, suy tôn và đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng Công an tỉnh xét và đề nghị Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Phòng Tham mưu.

Trước đó, Khối An ninh nhân dân đã tiến hành tổng kết phong trào thi đua năm 2020. Khối đã tiến hành bình xét, suy tôn và đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng Công an tỉnh xét và đề nghị Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc cho phòng An ninh đối nội.