32215 Người đang Online
Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin thời sự

LAI CHÂU QUYẾT TÂM, THẦN TỐC HOÀN THÀNH CHỈ TIÊU CẤP CCCD TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH
(Ngày đăng :04/04/2021 4:14:35 CH)


Công an tỉnh Lai Châu xuống cơ sở cấp thẻ căn cước cho nhân dân

Với quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD gắn chíp điện tử cho hơn 300 nghìn công dân trên địa bàn tỉnh xong trước ngày 01/7/2021, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH và Công an các huyện, thành phố thuộc Công an tỉnh Lai Châu đã và đang nỗ lực cao nhất, làm việc không kể ngày đêm.

22h đêm, thế nhưng tại Tổ 25, phường  Đông Phong, TP.Lai Châu rất đông người dân đến làm thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử. Để đáp ứng yêu cầu của công dân, phòng QLHC về TTXH Công an tỉnh tăng ca đến 11h đêm để cấp thẻ căn cước công dân.

Chị Nguyễn Thị Mến công dân phường Đông Phong, TP.Lai Châu tỏ ra rất phấn khởi khi đi làm CCCD gắn chíp vào buổi tối. Chị Mến cho biết “gia đình tôi bán hàng ở chợ nên ban ngày rất khó thu xếp thời gian để đi làm thẻ CCCD, tuy nhiên được các đồng chí Công an làm cả ban đêm như thể này rất thuận tiện cho chúng tôi”.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã mở đợt cao điểm triển khai làm căn cước công dân gắn chíp điện tử. Phòng QLHC về TTXH Công an tỉnh và 8/8  Công an các huyện, thành phố đã thành lập các tổ lưu động để cấp thẻ tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học và các địa bàn dân cư. Quy trình người dân đến cấp thẻ nhanh chóng thuận tiện chỉ trong vòng 3-5 phút. 

Với ý thức trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ”, không chỉ tích cực, nỗ lực, khẩn trương thu nhận hồ sơ cấp CCCD tại các trụ sở tiếp dân một cửa mà tại các điểm cấp CCCD lưu động, CBCS Công an rất tận tình, hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục kê khai, thu nhận hồ sơ, lấy dấu vân tay, chụp ảnh. Khối lượng công việc lớn, CBCS phải tăng ca, tăng giờ làm, khó khăn, vất vả là vậy nhưng với sự quyết tâm, nỗ lực hoàn thành cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử theo quy định, đảm bảo tiến độ đề ra, CBCS lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính đang khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, với phương châm hành động làm việc tận tình, cẩn thận, tỉ mỉ, công tác tiếp nhận, hoàn thành thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử đảm bảo “Đúng, đủ, sạch, sống”.

Đại uý Nguyễn Xuân Hoà – Đội trưởng đội 1, Phòng QLHC về TTXH cho biết: “Cán bộ chiến sĩ phòng QLHC về TTXH với phương châm: “làm hết việc, không hết giờ” sẵn sàng thực hiện các yêu cầu chính đáng của nhân dân. Chúng tôi đã tổ chức làm 3 ca, một ngày làm việc 15 giờ đồng hồ, có những hôm làm đến 23h đêm.

Thiếu tá Hồ Sỹ Hà – Đội trưởng, Đội QLHC về TTXH Công an huyện Tam Đường cho biết: Được sự hưởng ứng tích cực của quần chúng nhân dân và cả trách nhiệm của cán bộ tham gia thực hiện dự án, Công an huyện Tam Đường sẽ cố gắng phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng quy trình chỉ đạo của Bộ Công an trong trong cấp CCCD gắn chíp điện tử và chúng tôi sẽ thực hiện xong chỉ tiêu của Giám đốc giao.

Lai Châu là địa phương có dân cư phân bố không đồng đều, địa bàn rộng. Mỗi vùng lại có đặc thù dân cư khác nhau gây nhiều khó khăn trong việc triển khai cấp thẻ căn cước công dân. Tuy nhiên dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, sự vào cuộc của các cấp, các ngành, sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng của CBCS Công an từ tỉnh đến cơ sở, tính đến ngày 12/3, toàn tỉnh đã thu nhận hơn hơn 12.000 hồ sơ. Theo kế hoạch, toàn tỉnh sẽ hoàn thành cấp CCCD gắn chíp điện tử cho người dân trên địa bàn trước ngày 1/7/2021.

Thượng tá Phan Thành Bá – Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng định: Với tinh thần chỉ đạo quyết liệt, khẩn trương, Công an Lai Châu đã triển khai đồng bộ tất cả 8/8 huyện, TP trên toàn tỉnh, thực hiện cấp CCCD cho người dân để đáp ứng lộ trình Bộ giao cho Công an tỉnh. Ngoài việc kiểm tra, đôn đốc tiến độ cũng như nắm, chỉ đạo giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện, lãnh đạo Công an tỉnh xuống trực tiếp động viên tinh thần CBCS làm nhiệm vụ. Quyết tâm cao nhất của Công an Lai Châu là hoàn thành tốt yêu cầu, chỉ tiêu Bộ Công an đã giao.

Trong thời gian tới, với sự nỗ lực, tích cực, tập trung lực lượng, phương tiện của lực lượng Công an toàn tỉnh, nhất là lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính vẫn cần sự chung tay vào cuộc của  cấp ủy chính quyền và nhân dân, có như vậy dự án cấp CCCD gắn chip điện tử mới hoàn thành đúng tiến độ theo lộ trình đã đề ra, đảm bảo người dân có CCCD để thực hiện các giao dịch cần thiết và phục vụ tốt công tác quản lý Nhà nước theo quy định, từng bước xây dựng Chính phủ điện tử văn minh, hiện đại./.

Tin liên quan

CHIẾN DỊCH LỊCH SỬ(29/05/2021 10:36:34 SA)

CÔNG AN THANH PHỐ LAI CHÂU TRIỂN KHAI THỰC HIỆN KẾ HOẠCH CẤP CCCD GẮN CHÍP CHO NHÂN DÂN (28/05/2021 4:27:15 CH)

Trắng đêm “Vì nhân dân phục vụ”(28/05/2021 4:38:13 CH)

LAI CHÂU QUYẾT TÂM, THẦN TỐC HOÀN THÀNH CHỈ TIÊU CẤP CCCD TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH(25/03/2021 2:40:22 CH)

Những điều cần biết về tuyển sinh CAND năm 2021(16/03/2021 10:42:20 SA)

Tin mới nhất

MỐI NGUY HIỂM VÀ CÁCH XỬ LÝ ĐÁM CHÁY DẦU, MỠ KHI NẤU ĂN(24/11/2021 10:56:13 SA)

Đổi mới toàn diện công tác nghiên cứu lý luận Công an nhân dân(22/11/2021 9:33:08 SA)

Tuyển sinh theo Đề án mở rộng thí điểm tuyển sinh đào tạo trình độ đại học đối với người đã có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên (VB2) trong Công an nhân dân năm 2021(11/11/2021 10:46:48 SA)

Bắt đối tượng vận chuyển trái phép 8 bánh hêrôin thu 01 khẩu súng CZ75(10/11/2021 1:55:54 CH)

ĐỀ CƯƠNG TUYÊN TRUYỀN Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - 09/11(08/11/2021 8:18:40 SA)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH LAI CHÂU
Giấy phép số: 81/GP-TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông Lai Châu cấp ngày: 08/02/2017
Địa chỉ: Tổ 16, Phường Tân Phong, TP. Lai Châu
Số điện thoại: 0692 469 502
Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Vừ A Chía
Ghi rõ nguồn www.congan.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này