26374 Người đang Online
Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin thời sự

Trắng đêm “Vì nhân dân phục vụ”
(Ngày đăng :28/05/2021 12:00:00 SA)


22giờ 25 phút, ngày 03/4/2021, Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo CBCS trạm CCCD thực hiện nhiệm vụ cấp căn cước cho công dân xã Bản Giang

Với tinh thần vì nhân dân phục vụ và sớm hoàn thành việc cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử, gần 3 tháng nay hơn chục Cán bộ chiến sỹ Công an huyện Tam Đường nỗ lực phối hợp với chính quyền địa phương nỗ lực không kể ngày đêm, ngày nghỉ, ngày lễ tăng thời gian tiếp nhận hồ sơ, đáp ứng nhu cầu cấp thẻ căn cước công dân của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. 

Đặc biệt, tại một số địa bàn khó khăn, xa trung tâm, Công an huyện Tam Đường đã điều các tổ lưu động về tận nơi giúp người dân làm căn cước công dân đảm bảo chất lượng và kế hoạch đề ra.

Gần 3 tháng nay, không chỉ ở trụ sở Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện hay ở trụ sở UBND, nhà văn hóa bản thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, không quản ngày đêm, ngày nghỉ, ngày lễ cán bộ chiến sỹ tổ cấp phát căn cước vẫn miệt mài làm nhiệm vụ, với tinh thần trách nhiệm cao, để hỗ trợ người dân… làm căn cước công dân gắn chíp. Đây là hành động thiết thực để giúp đỡ nhân dân, nhất là người già yếu đi lại khó khăn, riêng đối với người khuyết tật tổ đã cử người đến tận gia đình để hỗ trợ làm căn cước công dân đảm bảo quyền lợi cho công dân.

Cách trung tâm xã Khun Há gần 4km nhưng anh Giàng A Sinh ở bản Sin Chải đã sắp xếp thời gian và công việc để tới trụ sở UBND xã làm thẻ căn cước từ rất sớm. Anh Sinh chia sẻ: “Thông qua hệ thống loa truyền thanh cùng với thông báo của cán bộ bản, tôi nắm được thời gian, địa điểm làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân của Công an huyện triển khai trên địa bàn xã Khun Há nên tôi và các thành viên trong gia đình đã mang đầy đủ những giấy tờ cần thiết đến nộp hồ sơ làm thẻ căn cước. Tôi thấy từ bàn tiếp nhận hồ sơ đến kê khai thủ tục, nhập hồ sơ, lăn tay, chụp ảnh thẻ… lực lượng công an đều hướng dẫn cụ thể, nhanh chóng. Mặc dù về tận nơi nhưng các anh còn làm việc xuyên đêm và  hướng dẫn nhân dân rất chu đáo, nhiệt tình. Tôi thấy việc làm này của công an huyện đã giúp người dân chúng tôi tiết kiệm thời gian đi lại, tạo thuận lợi tối đa cho chúng tôi.

Trong quá trình triển khai làm căn cước công dân, một số giấy tờ, thủ tục, thông tin của công dân chưa trùng khớp hoặc có sự thay đổi, tổ làm căn cước đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an xã, thị trấn tham mưu với chính quyền địa phương hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục pháp lý để hồ sơ làm căn cước công dân đúng, đủ, chính xác, đảm bảo quyền lợi cho công dân cũng như hoàn thành việc cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp theo đúng kế hoạch.

Chứng kiến việc các cán bộ Công an tận tụy thực hiện nhiệm vụ với tinh thần vì nhân dân phục vụ, nhiều người dân sau khi hoàn tất thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân đã bày tỏ sự hài lòng, ủng hộ. Nguyễn Văn Đản ở Thị trấn Tam Đường chia sẻ: Sau khi được thông báo về việc Công an huyện giải quyết thủ tục cấp Căn cước công dân vào buổi tối, tôi rất phấn khởi, bởi gia đình tôi ban ngày còn bận kinh doanh nên không thể đến làm thủ tục được. Do đó, đêm xuống tôi mới tới để làm, khi đến được các CBCS hướng dẫn tận tình, chu đáo, cho nên hồ sơ của tôi được giải quyết nhanh chóng, thuận tiện. Quy trình cấp thẻ Căn cước công dân được thực hiện chặt chẽ, nhanh chóng để hoàn tất thủ tục. Chúng tôi ghi nhận và cảm ơn các chiến sĩ công an đã không quản ngày đêm, vất vả để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân chúng tôi.

Trong quá trình làm căn cước CBCS luôn nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo và trực tiếp đến  động viên của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Lãnh đạo huyện Tam Đường, Ban Chỉ huy Công an huyện đây cũng là nguồn động lực lớn để CBCS phấn khởi hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng quà, động viên CBCS làm căn cước công dân trong thực hiện nhiệm vụ cấp căn cước cho công dân xã Bản Hon

Đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng cán bộ Công an huyện Tam Đường trong ngày Lễ 30/4 - 1/5 vẫn thực hiện cấp căn cước cho công dân.

Đ/c Phong Vĩnh Cường - Phó chủ tịch UBND huyện Tam Đường thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sỹ Công an huyện không quản ngày đêm về cơ sở cấp căn cước cho công dân.

Hình ảnh CBCS Công an huyện Tam Đường cấp CCCD cho người già

Hình ảnh CBCS Công an huyện Tam Đường cấp CCCD cho các em học sinh lớp 12, trường Trung học phổ thông Bình Lư.

Có thể khẳng định, những ngày qua để nhận được sự đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, các cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã nỗ lực không ngừng, vượt qua những khó khăn, tăng cường độ làm việc không quản ngại ngoài giờ trưa, tối và kể cả ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ để phục vụ người dân làm căn cước công dân với tinh thần trách nhiệm cao nhất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo đảm đạt tiến độ và lộ trình do Bộ Công an và Công an tỉnh đề ra.

Tin liên quan

CHIẾN DỊCH LỊCH SỬ(29/05/2021 10:36:34 SA)

CÔNG AN THANH PHỐ LAI CHÂU TRIỂN KHAI THỰC HIỆN KẾ HOẠCH CẤP CCCD GẮN CHÍP CHO NHÂN DÂN (28/05/2021 4:27:15 CH)

Trắng đêm “Vì nhân dân phục vụ”(28/05/2021 4:38:13 CH)

LAI CHÂU QUYẾT TÂM, THẦN TỐC HOÀN THÀNH CHỈ TIÊU CẤP CCCD TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH(25/03/2021 2:40:22 CH)

Những điều cần biết về tuyển sinh CAND năm 2021(16/03/2021 10:42:20 SA)

Tin mới nhất

MỐI NGUY HIỂM VÀ CÁCH XỬ LÝ ĐÁM CHÁY DẦU, MỠ KHI NẤU ĂN(24/11/2021 10:56:13 SA)

Đổi mới toàn diện công tác nghiên cứu lý luận Công an nhân dân(22/11/2021 9:33:08 SA)

Tuyển sinh theo Đề án mở rộng thí điểm tuyển sinh đào tạo trình độ đại học đối với người đã có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên (VB2) trong Công an nhân dân năm 2021(11/11/2021 10:46:48 SA)

Bắt đối tượng vận chuyển trái phép 8 bánh hêrôin thu 01 khẩu súng CZ75(10/11/2021 1:55:54 CH)

ĐỀ CƯƠNG TUYÊN TRUYỀN Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - 09/11(08/11/2021 8:18:40 SA)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH LAI CHÂU
Giấy phép số: 81/GP-TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông Lai Châu cấp ngày: 08/02/2017
Địa chỉ: Tổ 16, Phường Tân Phong, TP. Lai Châu
Số điện thoại: 0692 469 502
Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Vừ A Chía
Ghi rõ nguồn www.congan.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này