Bắt quả tang đối tượng vận chuyển hơn 2.000 bao thuốc lá nhập lậu

Thứ sáu - 10/02/2023 04:12
Sáng nay, ngày 04/1/2023, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Lai Châu cho biết đang tạm giữ đối với Phàn Phủ Quang (40 tuổi), trú tại bản Xin Chải, xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ để điều tra về hành vi vận chuyển trái phép thuốc lá nhập lậu.
Bắt quả tang đối tượng vận chuyển hơn 2.000 bao thuốc lá nhập lậu

Trước đó, vào hồi 13h20’, ngày 03/1, Tổ công tác Phòng Cảnh sát Kinh tế chủ trì phối hợp cùng Đồn Biên phòng Sì Lở Lầu và Công an xã Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ làm nhiệm vụ tại địa bàn bản Mới, xã Sì Lở Lầu phát hiện nam thanh niên đang điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính phát hiện đối tượng đang chở 05 bao tải có chứa tổng 2.070 bao thuốc lá lậu (loại thuốc lá Trung Quốc).

Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng Quang khai nhận đã mua số thuốc lá trên ở Trung Quốc về Việt Nam để bán kiếm lời, khi đang đưa tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện và bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

Tác giả: Phạm Dung - Ngọc Sánh