Chánh Thanh tra và Trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Sìn Hồ bị bắt về hành vi đánh bạc

Thứ ba - 21/03/2023 04:39
10 đối tượng bị tạm giữ hình sự tại cơ quan Cảnh sát điều tra
Chánh Thanh tra huyện Sìn Hồ - Phí Văn Cường, Trưởng ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Sìn Hồ - Nguyễn Duy Hoan cùng 10 đối tượng khác vừa bị Công an tỉnh Lai Châu tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi đánh bạc.
Ngày 20/3/2023, Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với Công an các huyện Sìn Hồ, Phong Thổ, Thành phố Lai Châu và Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phòng Cảnh sát kinh tế, Phòng Kỹ thuật hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động vừa triệt phá thành công chuyên án trinh sát mang bí số 0323B; bắt và tạm giữ hình sự 12 đối tượng đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng, thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.
12 đối tượng gồm: Vũ Công Chính, SN 1982; Nguyễn Trung Tính, SN 1988; Phí Văn Cường, SN 1976; Vũ Hữu Hà, SN 1974; Hà Văn Chức, SN 1980; Nguyễn Xuân Ba, SN 1979; Nguyễn Duy Hoan, SN 1986 cùng trú tại thị trấn Sìn Hồ, huyện Sìn Hồ; Lê Đăng Sơn, SN 1989, P.Đông Phong; Phạm Cát Lâm, SN 1985, P.Đoàn Kết, TP.Lai Châu; Lý A Sơ, SN 1983; Phùng Đức Dũng, SN 1986 cùng trú tại xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ; Tao Văn Thòn, SN 1988, xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ.
Trước đó, qua sử dụng công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lai Châu phát hiện đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề trái quy định của pháp luật với số tiền lớn, trong đó có nhiều cán bộ thuộc cơ quan nhà nước tham gia. Qua điều tra, xác minh, các đối tượng đánh bạc rất kín đáo, tinh vi; không trao đổi trực tiếp mà chỉ nhắn tin qua mạng xã hội Zalo, còn giao dịch tiền thắng thu được thực hiện qua Banking.
Củng cố đầy đủ tài liệu, chứng cứ, ngày 20/3/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu đã đồng loạt bắt giữ 12 đối tượng trên. Đáng chú ý trong số các đối tượng bị bắt giữ khi mở rộng chuyên án là Chánh Thanh tra huyện và Trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Sìn Hồ. Qua khám xét, lực lượng Công an thu giữ 12 điện thoại di động, nhiều thẻ ngân hàng và tài liệu liên quan khác.
Căn cứ vào những tài liệu thu thập được, bước đầu lực lượng Công an xác định số tiền các đối tượng đánh bạc lên đến hàng trăm triệu đồng. Hiện chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh cương quyết tấn công trấn áp tội phạm, không có ngoại lệ, không có vùng cấm, chỉ tính từ đầu năm 2023 đến thời điểm hiện tại, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã liên tiếp bắt 03 vụ án đánh bạc, bắt giữ tổng số 44 người./.

Tác giả: Văn Thiệp