Công an Huyện Mường Tè bắt giữ 06 đối tượng về hành vi "khai thác khoáng sản trái phép”

Thứ hai - 20/03/2023 04:51
Vào lúc 07 giờ 00 phút, ngày 18/3/2023 Tổ công tác của Công huyện Mường Tè phối hợp với Công an xã Nậm Khao, huyện Mường Tè phát hiện 06 đối tượng đang có hành vi "Khai thác khoáng sản trái phép" tại khu vực Nậm Kha Á thuộc địa phận xã Nậm Khao, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Vào thời điểm trên, các đối tượng đang tiến hành dùng búa tạ đập đất đá cạnh cửa hầm, xung quanh khu vực còn phát hiện 07 bao tải quặng có trọng lượng 149kg, nhiều đoạn dây điện, quốc, xẻng, các loại máy móc và vật dụng có liên quan dùng vào việc khai thác khoáng sản.

Quá trình làm việc ban đầu xác định các đối tượng trên bao gồm:  Nguyễn Trí Thanh, sinh năm: 1988, trú tại TP Yên Bái, Yên Bái; Lại Văn Phương, sinh năm: 1989, trú tại: Đồng Hỷ, Thái Nguyên; Nguyễn Hữu Đại, sinh năm: 1995, trú tại: TP Lào Cai, Lào Cai; Nông Văn Đông, sinh năm: 1979, trú tại: Đồng Hỷ, Thái Nguyên; Lý A Giàng, sinh năm: 1989, trú tại: Tam Đường, Lai Châu, Nguyễn Văn Bé, sinh năm: 1989, trú tại Đồng Hỷ, Thái Nguyên. Các đối tượng khai nhận được Nguyễn Trí Thanh thuê để thực hiện việc đào vàng tại khu vực Nậm Kha Á từ đầu tháng 03/2023 đến nay. Hiện vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Tác giả: Ban Biên tập, BBT