Công an huyện Tân Uyên: Bắt nóng đối tượng Trộm cắp xe máy.

Thứ bảy - 20/05/2023 03:21
Công an huyện Tân Uyên: Bắt nóng đối tượng Trộm cắp xe máy.
Lúc 9h40’ bị hại phát hiện mất xe cũng là thời điểm Lực lượng Công an bắt giữ đối tượng trộm cắp!
Hồi 9h00’ ngày 20/5/2023, Công an huyện Tân Uyên nhận được tin báo của quần chúng Nhân dân phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe mô tô Wave màu trắng, không có BKS di chuyển nhanh theo hướng Tân Uyên - Than Uyên nghi vấn hoạt động phạm tội, Công an huyện triển khai nhanh lực lượng kiểm tra xác minh, kết quả: Hồi 9h40’ cùng ngày, Lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp Công an xã Pắc Ta chốt chặn tại khu vực đường quốc lộ 32 thuộc bản Bó Lun, xã Pắc Ta ra tín hiệu dừng xe kiểm tra hành chính đối tượng nghi vấn trên, tại chỗ nam thanh niên khai tên là Nguyễn Văn Linh, sn: 1989, trú tại bản Co Mủn, xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn và khẳng định chiếc xe đang điều khiển là xe của mình, tuy nhiên đối tượng ko xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, nhận thấy đối tượng có biểu hiện lúng túng và có dấu hiệu bỏ chạy, tổ công tác kịp thời khống chế ngay đối tượng đồng thời đấu tranh khai thác nóng tại chỗ, trước những lập luận sắc bén của Lực lượng Công an, đối tượng Linh buộc phải khai nhận hành vi phạm tội của mình: Bản thân Linh là người nghiện chất ma túy, sáng ngày 20/5/2023, Linh đi lang thang ở khu vực Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu thì nhìn thấy chiếc xe mô tô BKS: 25M1-149.63 đang dựng trước phòng khám Bình An thuộc Phường Đông Phong không có người trông coi, quản lý, trên ổ khoá vẫn còn chìa. Nảy sinh ý định trộm cắp, Linh đã tiếp cận chiếc xe nhanh chóng dắt ra đường nổ máy chạy theo hướng đi Than Uyên để tìm cách bán lấy tiền mua ma tuý sử dụng, trên đường đi Linh đã tháo biển số xe cất vào cốp xe nhằm trốn tránh sự phát hiện của Lực lượng chức năng.
Bị hại Nguyễn Thị L, sinh năm: 1991, tạm trú tại phường Đông Phong trình bày: Hồi 8h15’ ngày 20/5/2023, sau khi đưa con đi học về, chị L đã để chiếc xe mô tô BKS: 25M1-149.63 của mình trước cửa số nhà 257, tổ 26, phường Đông Phong trong tình trạng vẫn để chìa khoá trên ổ khoá rồi đi giải quyết việc gia đình, đến 9h40’ cùng ngày, chị L ra lấy xe để sử dụng thì phát hiện chiếc xe đã mất nên chị đã đến Công an phường Đông Phong trình báo vụ việc. Đến trưa cùng ngày, khi được biết xe mô tô bị mất của mình đã được Lực lượng Công an huyện Tân Uyên điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng trộm cắp, chị L rất xúc động và gửi lời cảm ơn Lực lượng Công an, chị nói: “ không nghĩ các anh Công an làm việc nhanh như vậy! Cảm ơn các anh nhiều lắm!”
Hiện tang vật vụ án và đối tượng đã được Công an huyện Tân Uyên bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an thành phố Lai Châu thụ lý và xử lý nghiêm theo quy định.
Từ vụ án trên Lực lượng Công an cũng khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác phòng ngừa tội phạm, không chủ quan, tạo sơ hở cho kẻ xấu thực hiện hành vi phạm tội

Tác giả: Ban Biên tập, CAH Tân Uyên