Công an huyện Tân Uyên phát hiện, xử lý 66 kg nội tạng động vật ko rõ nguồn gốc

Thứ bảy - 13/05/2023 22:14
Vào hồi 05 giờ ngày 14/5/2023, qua công tác phối hợp tuần tra đảm bảo ANTT địa bàn, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm hình sự, kinh tế, ma tuý Công an huyện Tân Uyên, Công an thị trấn Tân Uyên phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính đối với Lò Văn Hoan, sinh năm 1998. Hộ khẩu thường trú: bản Nà Ui, xã Nậm Sỏ về hành vi vận chuyển sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tổ công tác đã lập biên bản tịch thu tang vật: 66 kg nội tạng trâu, bò đã biến đổi màu sắc có mùi hôi thối.
Lò Văn Hoan và tang vật tại cơ quan Công an
Vật chứng thu được của Lò Văn Hoan
IMG 20230514 091315
Tại Cơ quan Công an, Hoan khai nhận mục đích mua số nội tạng trên từ tỉnh Vĩnh Phúc đưa về địa bàn huyện Tân Uyên bán kiếm lời. Cùng ngày, lực lượng chức năng Công an huyện đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Tân Uyên  tiến hành tiêu huỷ số tang vật trên, đồng thời ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 5.500.000đ đối với Lò Văn Hoan về hành vi “vận chuyển nội tạng động vật ko rõ nguồn gốc xuất xứ” theo quy định tại khoản 4 điều 11 nghị định 90/2017 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y.

Tác giả: Ban Biên tập