Công an xã Phúc Than (Than Uyên) bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy sau hơn 01 giờ đồng hồ gây án

Thứ tư - 17/05/2023 23:05
Hồi 13 giờ 00 phút ngày 15/05/2023 Công an xã Phúc Than nhận được điện thoại báo tin báo của công dân về việc bản thân bị mất trộm 01 xe mô tô gắn biển kiểm soát 25B1-860.18 tại Bản Đội 9, Phúc Than, Than Uyên, Lai Châu. Sau khi tiếp nhận tin báo về việc công dân bị mất trộm tài sản trên địa bàn, Công an xã Phúc Than bằng các biện pháp nghiệp vụ, đã xác định được đối tượng trộm xe mô tô điều khiển xe đi về hướng huyện Tân Uyên, Lai Châu.
Đối tượng L.Đ.T bị bắt giữ cùng tang vật

Đến 14 giờ 30 phút cùng ngày, Công an xã Phúc Than phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Tân Uyên đã bắt giữ được đối tượng L.Đ.T, sinh năm 1982; HKTT: Thôn Nhớn 1, xã Cam Đường, Tp Lào Cai, tỉnh Lào Cai về hành vi trộm cắp tài sản và tạm giữ được tang vật là chiếc xe mô tô nói trên. T khai nhận khi đi bộ qua chiếc xe mà T đã trộm thì thấy chìa khoá xe vẫn cắm ở xe và không có người coi giữ nên T nảy sinh ý đồ trộm cắp và thực hiện việc lấy chiếc xe đó.

Qua vụ việc trên, cơ quan chức năng đưa ra khuyến cáo, hành vi trộm cắp xe máy, thường mang tính cơ hội. Các đối tượng luôn tìm sơ hở, chọn lúc vắng người, ở thời điểm chủ xe mất cảnh giác nhất để gây án. Để hạn chế loại tội phạm này thì mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trong việc tự bảo quản tài sản của mình. Cùng với đó là tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Đội cảnh sát ĐTTP về TTXH Công an huyện Than Uyên tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định./.

Tác giả: Công an xã Phúc Than