Sìn Hồ: Kịp thời ngăn chặn 10 thiếu niên mang hung khí đi hỗn chiến

Thứ ba - 21/03/2023 06:49
Thực hiện chỉ đạo của Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu về chủ động phòng ngừa, hạn chế điều kiện phát sinh tội phạm và vi phạm pháp luật, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ, xử lý, hạn chế hậu quả do hành vi vi phạm pháp luật gây ra. Công an huyện Sìn Hồ đã chủ động xây dựng kế chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn tăng cường nắm tình hình, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời những hành vi coi thường pháp luật, phòng ngừa từ sớm, không để phát sinh các vụ việc phức tạp hoặc trọng án xảy ra.
Công an xã Noong Hẻo yêu cầu nhóm thiếu niên đến trụ sở để làm việc
Hồi 14h30 ngày 20/3/2023, Công an xã Noong Hẻo qua công tác tuần tra kiểm soát phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật tại khu vực Bản Noong Hẻo 1, xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ, phát hiện một nhóm 10 thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm biểu hiện nghi vấn gây mất an ninh trật tự. Bằng các biện pháp nghiệp vụ tổ công tác kịp thời ngăn chặn và triệu tập được 10 đối tượng, tạm giữ 03 xe mô tô, 03 tuýp sắt hàn dao phóng, 02 tuýp sắt nhọn. Cá biệt, một số đối tượng mới chỉ 14 tuổi và hiện đang là học sinh cấp 2 đều cùng trú tại xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Cụ thể: 1. Lò Văn C. sinh năm 2010; 2. Cà Trung D. sinh năm 2010; 3. Quàng Văn H. sinh năm 2008; 4. Lò Văn O. sinh năm 2009; 5. Lò Văn T. sinh năm 2010; 6. Lò Văn Đ. sinh năm 2008; 7. Lò Văn S. sinh năm 2007; 8. Quàng Văn S. sinh năm 2008; 9. Lò Văn T. sinh năm 2009; 10. Lò Văn D. sinh năm 2010.

Số hung khí thu giữ được của nhóm thanh niên giữ tại cơ quan Công an
Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận do có mâu thuẫn với một số thanh thiếu niên sinh sống tại Bản Noong Hẻo 1, xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ từ trước đó, những đối tượng này đã cùng tụ tập tìm đánh nhau với nhóm thanh niên sinh sống tại Bản Noong Hẻo 1, xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ. Hiện, vụ việc đang được Công an xã Noong Hẻo tiếp tục xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.
Để hạn chế các vụ việc trên, hiện Công an huyện Sìn hồ tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến các đối tượng là học sinh trong độ tuổi từ 14 đến dưới 18 tuổi tại các trường cấp 2, cấp 3 trên địa bàn huyện. Phối hợp với các cơ quan nội chính trong việc đưa các vụ án, các đối tượng có hành vi đua xe, mang theo hung khí gây rối TTCC ra xét xử điểm, xét xử công khai nhằm giáo dục, răn đe, phòng ngừa chung.

Tác giả: Ban Biên tập, CAH Sìn Hồ