Tăng cường xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn

Thứ sáu - 07/04/2023 02:52
Từ ngày 15/12/2022 đến nay đã lập biên bản 189 thường hợp vi phạm nồng độ cồn (trong đó: 164 t/h ô tô, 25 t/h mô tô), có 06 trường hợp ô tô vi phạm cồn mức 35 triệu đồng; 45 trường hợp mô tô vi phạm cồn mức 7 triệu đồng, đã hoàn thành xử phạt 125 trường hợp, tổng tiền phạt nộp kho bạc nhà nước gần 700 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 63 trường hợp.
Tăng cường xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn
Thực hiện Chuyên đề của Cục Cảnh sát giao thông và mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu về tập trung xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn từ đầu năm 2023 cho đến nay.
Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tăng cường lực lượng, phương tiện, tổ chức tuần tra, lập các chốt kiểm tra tại các tuyến đường có mật độ giao thông cao và những “Điểm đen” thường xảy ra tai nạn, khu vực phức tạp về an ninh trật tự góp phần kiềm chế, giảm số vụ tai nạn giao thông, nhất là các vụ tai nạn có nguyên nhân trực tiếp từ vi phạm nồng độ cồn.

Hình ảnh lập biên bản người điều khiển xe vi phạm nồng độ cồn.
Thời gian tới Phòng Cảnh sát giao thông tiếp tục bố trí các chốt kiểm tra, kiểm soát người điều khiển phương tiện giao thông vào các giờ cao điểm trên các tuyến đường Quốc lộ, các ngày nghỉ, ngày Lễ. Thực hiện quyết liệt việc kiểm soát nồng độ cồn nhằm tạo sự chuyển biến tích cực tình hình, tiến tới hình thành thói quen, văn hóa “Đã uống rượu, bia không lái xe” để đảm bảo cho chính bản thân mình và vì tính mạng của cộng đồng.

Tác giả: Ban Biên tập, Phòng Cảnh sát Giao thông