Xử lý 02 đối tượng mua bán thuốc lá điện tử

Thứ hai - 22/05/2023 09:12
Chiều ngày, 22/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2, thành phố Lai Châu phát hiện, tiến hành lập biên bản xử lý 02 đối tượng có hành vi mua bán thuốc lá điện tử.
Hai đối tượng và tang vật tại cơ quan chức năng
Vào hồi 16h20 ngày 22/5, tại quán cafe trên đường Nguyễn Hữu Thọ thuộc Tổ 22, phường Đông Phong, TP Lai Châu. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2 đã phát hiện 02 đối tượng là Trần T. A, SN 1991 trú tại Tổ 18, phường Tân Phong, TP Lai Châu và Khoàng V. D, sinh năm 2003, trú tại bản Huổi ca, xã Nậm Mạ, huyện Sìn Hồ  có hành vi mua bán thuốc lá điện tử, Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản xử lý 02 đối tượng, thu giữ 21 bộ thuốc lá điện tử không có nguồn gốc xuất, không có giấy phép kinh doanh.
02 đối tượng khai nhận đã mua 21 bộ thuốc lá điện tử trên qua mạng với với giá 290.000 nghìn đồng/bộ và đem bán với giá 320.000 nghìn đồng/bộ, khi đang thực hiện hành vi thì bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ.
Kinh doanh thuốc lá điện tử thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Hành vi mua bán thuốc lá điện tử không đáp ứng điều kiện theo quy định là hành vi vi phạm về hoạt động kinh doanh quy định tại Điều 6 Nghị định 98/2020/NĐ-CP và sẽ bị xử phạt hành chính từ 10.000.000 – 15.000.000 đồng, kèm theo các hình thức phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp được quy định.
Ngoài sự vào cuộc của các lực lượng chức năng trong việc tăng cường truyền thông ngăn ngừa việc sử dụng thuốc lá nói chung và các sản phẩm thuốc lá mới. Cùng với đó, sự quyết liệt của nhà trường, các bậc phụ huynh phải thường xuyên quan tâm, chăm sóc, trò chuyện, tiếp cận sinh hoạt hằng ngày của con; cần có các biện pháp kiểm tra, phát hiện và kịp thời răn đe nhắc nhở.
Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ./.

Tác giả: Phóng viên ANLC - Lê Chang