Đằng sau luận điệu xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng

Thứ bảy - 25/02/2023 20:40
Phần 1: Nhận diện âm mưu của các thế lực thù địch
Cùng với công cuộc công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước, xây dựng chủ nghĩa xã hội thì công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng là nội dung công tác đặc biệt quan trọng góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng và củng cố niềm tin của các tầng lớp nhân dân. Tuy nhiên các thế lực thù địch lại lợi dụng để nhen nhóm tư tưởng phản động, thực hiện các chiến dịch truyền thông xuyên tạc làm lu mờ thành quả phát triển kinh tế - xã hội của Đảng, Nhà nước và gieo rắc các luận điệu xuyên tạc.
Đằng sau luận điệu xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng
Phần 1: Nhận diện âm mưu của các thế lực thù địch
Các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch vẫn liên tục diễn ra, đặc biệt mỗi khi có những sự kiện chính trị, xã hội nổi bật thì các thế lực thù địch lại lợi dụng bịa đặt các luận điệu chống phá như: Nội bộ Đảng đang có sự “phân hóa sâu sắc”, cuộc tranh giành quyền lực giữa các phe cánh đang diễn ra khốc liệt thì đến thời gian gần đây chuyển sang xuyên tạc về cơ chế lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước. Có thể thấy các trang thông tin trên mạng xã hội đang rêu rao, chỉ trích với mục đích nhằm xoá bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đặc biệt sau khi Trung ương Đảng, Chính phủ, Quốc hội thực hiện các thủ tục miễn nhiệm đối với một số đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước theo quy định của pháp luật và Điều lệ Đảng, làn sóng tuyên truyền xuyên tạc lại rộ lên nhất là khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và kiều bào trong đêm Giao thừa Tết Quý Mão 2023, nhiều đối tượng có tư tưởng thù địch nhân cơ hội này đã đẩy chiến dịch tuyên truyền xuyên tạc, chống phá lên mức độ, tần suất cao hơn họ cho rằng Đảng đang làm thay chức năng của Nhà nước, vô hiệu hoá chức năng của nhà nước.
Đây là luận điệu hết sức nguy hiểm dễ gây hoang mang, dao động trong tâm lý xã hội, cắt gọt thông tin, lấy hiện tượng để suy diễn, xuyên tạc bản chất. Cố tình bẻ cong luận điểm, ngụy tạo luận cứ, luận chứng nhằm dẫn dắt bạn đọc hiểu sai lệch bản chất vấn đề. Họ cổ xúy hận thù, kích động gây mất đoàn kết, chia rẽ nội bộ, phá hoại công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng và công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực vốn đang đi đúng hướng và rất được lòng dân của Đảng, Nhà nước ta. Nhưng những lập luận của các luận điệu này rất phiến diện chỉ nhắm đến những vấn đề tiêu cực, gây rối loạn thông tin, làm giảm uy tín của các cơ quan Đảng, Nhà nước mà không thông tin một cách khách quan về những thành tựu, kết quả công tác nhằm hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng.
Chúng ta phải nhìn nhận một cách thực tế rằng trong suốt tiến trình lịch sử dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước đã đưa đất nước ta giành được nhiều thắng lợi to lớn, điển hình như: GDP quốc gia từ nhóm các nước kém phát triển năm 1991 đến nay đã trở thành nước có GDP thuộc nhóm trung bình, phát triển. Hơn nữa sau đại dịch Covid-19 với chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Đảng chúng ta đã thoát ra khỏi đại dịch sớm hơn rất nhiều quốc gia từ đó là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất năm 2022 trong khu vực. Đối với công cuộc phòng, chống tham nhũng phải thực hiện song hành với phát triển kinh tế - xã hội để phát triển bền vững, cũng như việc xây dựng, chỉnh đốn đảng đảm bảo năng lực và sức chiến đấu của Đảng là nội dung không thể thiếu, khi có cán bộ sai phạm phải xử lý nghiêm túc không có vùng cấm và phải thay thế cán bộ yếu kém, trách nhiệm điều hành Nhà nước do tập thể Quốc hội, Chính phủ thực hiện được thể hiện gắn liền với từng sự kiện phát triển kinh tế - xã hội do đó đưa ra luận điệu Đảng làm thay Nhà nước là hoàn toàn không có căn cứ.
Dù được che đậy dưới nhiều hình thức, nguỵ trang với nhiều vỏ bọc với tần suất, thời lượng dày đặc nhưng không thể che giấu được bản chất thực sự là các đối tượng phản động dưới các hình thức như: Phân tích, nhận định, dự báo… Cuối cùng vẫn tập trung lại ở một giải pháp chung là phải xoá bỏ Điều 4 - Hiến pháp và Việt Nam phải đa nguyên, đa đảng. Đây cũng là mấu chốt của chiến lược diễn biến hoà bình mà các quốc gia tư bản đã dùng để xoá bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa tại các nước Đông Âu trước đây, hay nói cách khác là luận điệu của những kẻ phản động.
Do đó trước những luồng thông tin xấu độc, sai sự thật dễ gây ảnh hưởng, quy chụp bản chất với xu hướng phản động trên Internet, mạng xã hội mỗi cá nhân trong chúng ta cần có kiến thức nhất định để tránh các trang thông tin phản động chỉ có các thông tin xấu độc, phiến diện chỉ đơn thuần để chống phá mà không cung cấp các dữ kiện khoa học cụ thể cũng như các thông tin đa chiều để người đọc đối chiếu, tránh rơi vào âm mưu làm rối loạn tình hình chính trị, xã hội trong nước. Chúng ta hãy chủ động chọn lọc các thông tin thời sự, chính trị, xã hội… từ các cơ quan thông tấn chính thống trong nước để có các thông tin chính xác, khách quan không để các thế lực thù địch, phản động lợi dụng./.

Tác giả: Ban Biên tập, Minh Tuấn