Lễ Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu

Thứ năm - 10/11/2022 09:24
Lễ Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu

Sáng ngày 18/11/2022, tại xã Mường So, huyện Phong Thổ; tỉnh Lai Châu phối hợp với Bộ Công an, Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương và tỉnh Bắc Ninh đã long trọng tổ chức Lễ khởi công và bàn giao nhà mẫu theo Đề án xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại huyện Phong Thổ.

Đại diện Lãnh đạo các đơn vị khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại huyện Phong Thổ

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Đức Kỳ - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 645 tỉnh Lai Châu; đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Viết Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu; đồng chí Sùng A Nủ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ; Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh; Lãnh đạo phòng chức năng Cục an ninh Nội địa, Cục quản lý xây dựng và doanh trại - Bộ Công an; các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh Lai Châu; Cấp ủy - Chính quyền huyện Phong Thổ, xã Mường So và nhân dân xã Mường So, huyện Phong Thổ; đại diện cơ quan, doanh nghiệp thi công công trình; phóng viên các cơ quan báo chí, truyền thông địa phương; các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Công ty TNHH xây dựng và cơ khí Đức Ánh trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại huyện Phong Thổ

Tỉnh Bắc Ninh trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại huyện Phong Thổ

Tại buổi Lễ, tỉnh Bắc Ninh và Công ty TNHH xây dựng và cơ khí Đức Ánh đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 600 căn nhà ở cho hộ nghèo tại huyện Phong Thổ với tổng số tiền 22,7 tỷ đồng (trước đó, ngày 11/11/2022 Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương và các đơn vị trực thuộc đã trao tặng huyện Phong Thổ 10 tỷ đồng xây dựng nhà cho các hộ nghèo của huyện Phong Thổ).

Đại diện Lãnh đạo các đơn vị trao tặng nhà ở cho hộ nghèo tại huyện Phong Thổ

Đây là hoạt động thiết thực, nhằm góp phần giúp người dân trên địa bàn huyện Phong Thổ yên tâm lao động sản xuất, cải thiện cuộc sống, góp phần thắng lợi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế, xã hội gắn với bảo đảm an sinh xã hội, an ninh, quốc phòng tại các địa bàn miền núi, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; hoàn thành các mục tiêu của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 - 2025, phấn đấu đưa huyện Phong Thổ thoát khỏi tình trạng nghèo, đặc biệt khó khăn vào năm 2025.

Lãnh đạo các đơn vị trao tặng nhà ở cho hộ nghèo tại huyện Phong Thổ

Với tinh thần quyết tâm, quyết chí, đoàn kết, thần tốc, phấn đấu vượt tiến độ đề ra; Công an tỉnh đã tổ chức ra quân trong toàn lực lượng Công an Lai Châu thực hiện cao điểm 45 ngày đêm (bắt đầu từ 07h30’ ngày 16/11/2022 đến ngày 31/12/2022) nhằm tăng cường lực lượng, phương tiện hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại huyện Phong Thổ; bảo đảm hoàn thành xây dựng 600 căn nhà trước ngày 31/12/2022 để nhân dân vui xuân, đón Tết./.

Tác giả: Ban Biên tập