115 chiến sỹ nghĩa vụ tham gia tập huấn nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Thứ hai - 22/05/2023 03:31
Sáng ngày 22/5, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh tổ chức khai giảng lớp huấn luyện kỹ năng nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cơ bản lần đầu và thường xuyên cho cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát cơ động và chiến sĩ nghĩa vụ khóa mới. Dự có các đồng chí lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát cơ động và 115 chiến sĩ tham gia lớp tập huấn.
Thiếu tá Vũ Văn Hùng, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phát biểu khai giảng lớp học

Trong thời gian 15 ngày các học viên sẽ được trang bị kiến thức về lý thuyết và thực hành từ đó sẽ nắm vững tính năng, tác dụng và sử dụng thành thạo các phương tiện, thiết bị CC và CNCH được trang bị cho đơn vị; đồng thời thực hiện thuần thục các kỹ thuật, chiến thuật của từng đội hình chữa cháy và CNCH để vận dụng vào thực tế chiến đấu hiện nay. Qua đó, sẽ giúp các sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ chuyên nghiệp, chiến sĩ nghĩa vụ thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong Kế hoạch số 455 của Bộ Công an về việc triển khai thực hiện Đề án “Tổ chức huấn luyện, huy động lực lượng Cảnh sát cơ động tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi cần thiết”.
Doi hinh trien khai chữa cháy
Đội hình triển khai chữa cháy 1 đường vòi A, phát triển 2 lăng B
Qua đây, công tác phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị sẽ chủ động hơn, kịp thời hơn nhằm huy động lực lượng Cảnh sát cơ động tham gia, hỗ trợ lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH khi cần thiết để thực hiện nhiệm vụ CC và CNCH kịp thời, hiệu quả./.

Tác giả: Quỳnh Nga - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH