Bàn giao cháu bé bị lạc cho đại diện gia đình

Thứ hai - 06/03/2023 19:33
Vào khoảng 09 giờ 00 phút, ngày 06/03/2023 Công an thị trấn phong Thổ được nhân dân thông báo phát hiện 01 cháu gái đi lạc đường tại khu vực tổ dân phố Hòa Bình, thị trấn Phong Thổ.
Cán bộ Công an thị trấn Phong Thổ bàn giao cháu bé cho Thầy giáo Vũ Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Nậm Xe
Theo đó, vào khoảng 09 giờ 00 phút, ngày 06/03/2023 Công an thị trấn phong Thổ được nhân dân thông báo phát hiện 01 cháu gái đi lạc đường, có biểu hiện hoảng loạn tại khu vực tổ dân phố Hòa Bình, thị trấn Phong Thổ. Ngay sau khi được thông báo Công an thị trấn đã cử CBCS đến tiếp nhận và đưa cháu bé về trụ sở Công an thị trấn. Tại đây, được sự chăm sóc và động viên ân cần của cán bộ chiến sĩ Công an thị trấn, cháu gái đã bình tâm trở lại và trả lời tên là: Tẩn Thị Hà, SN: 04/05/2010 là học sinh lớp 7A3 trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS xã Nậm Xe, Phong Thổ. Hộ khẩu thường trú tại Bản Dền Thàng, xã Nậm Xe, Phong Thổ, Lai Châu. Lý do cháu đi lạc là: Vào sáng ngày 05/03/2023 cháu Hà đi bộ từ nhà tại bản Dền Thàng, Nậm Xe đến xem Lễ hội Nàng Han tổ chức tại thôn Tây An, Xã Mường So, sau đó cháu không nhớ đường về và đi bộ lạc về hướng thị trấn Phong Thổ.
Sau khi tiếp nhận cháu Hà, Công an thị trấn Phong Thổ đã liên lạc với Công an xã Nậm Xe và Nhà Trường để xác minh thông tin cháu Hà. Do điều kiện gia đình không đến được cho nên đến khoảng 10 giờ 20 phút, ngày 06/03/2023 Công an thị trấn đã bàn giao cháu Hà cho đại diện Nhà trường là Thầy giáo Vũ Văn Sơn, sinh năm 1981, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS xã Nậm Xe, Phong Thổ, đưa cháu Hà về trường để tiếp tục tham gia học tập.
Thay mặt gia đình cháu Tẩn Thị Hà, Thầy giáo Vũ Văn Sơn, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS xã Nậm Xe xúc động gửi lời cảm ơn chân thành đến cán bộ chiến sĩ Công an Thị trấn Phong Thổ đã kịp thời hỗ trợ chăm sóc các cháu và xác minh để bàn giao lại cho gia đình./.

Tác giả: Ban Biên tập, CAH Phong Thổ