Cán bộ Phòng An ninh điều tra về với bản làng với nhân dân đem lại sự bình yên cho xã Tà Tổng, huyện Mường Tè

Thứ hai - 17/04/2023 19:58
Thực hiện kế hoạch tăng cường cơ sở bảo đảm tình hình An ninh, trật tự tại xã Tà Tổng, huyện Mường Tè; thời gian qua, Cấp ủy lãnh đạo Phòng An ninh điều tra luôn hướng về cơ sở; cử Cán bộ, chiến sĩ về với bản làng, với Nhân dân đóng góp nhiệm vụ đảm bảo An ninh, trật tự để cuộc sống người dân luôn được bình yên.
 Đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thường xuyên chỉ đạo tuyên truyền phổ biến tới Người dân hiểu biết các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, phổ biến giáo dục pháp luật, cảnh giác với các âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm; không tin và nghe theo kẻ xấu hoạt động vi phạm pháp luật, cam kết không theo các đạo lạ; vận động người dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đang cất giữ, chưa được cơ quan chức năng cấp phép sử dụng; tích cực phát hiện, tố giác tội phạm đảm bảo An ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội giữ vững sự bình yên cho bản, làng; góp phần vào việc xây dựng bản làng văn hóa, nông thông mới.

Vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ
Bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo sự bình yên cho Nhân dân, CBCS Phòng An ninh điều tra còn gắn bó gần dân, bày cho dân biết cái chữ, dạy dân biết thổi khèn của đồng bào dân tộc Mông, giúp đỡ Nhân dân trong việc gặt hái lúa, phơi lúa, thu hoạch mùa màng. Việc làm đó, dù ít, song thể hiện được tình cảm mộc mạc, giản dị thể hiện sự đoàn kết, gắn bó với Nhân dân; được Nhân dân tin yêu giúp đỡ lực lượng Công an có trăm tai, trăm mắt trong công tác phát hiện đấu tranh, phòng chống tội phạm như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng Công an./.

Tác giả: Ban Biên tập, Phòng An ninh điều tra