Công an 12 xã ở được Bộ Công an trang cấp xe ô tô phục vụ công tác, chiến đấu

Thứ sáu - 07/04/2023 06:30
12 đơn vị Công an cấp xã của tỉnh Lai Châu được Bộ Công an trang bị ô tô tải phục vụ công tác, chiến đấu của lực lượng Công an ở cơ sở.Chiều nay, ngày 7/4/2023, Công an tỉnh tổ chức bàn giao 12 xe ô tô tải do Bộ Công an trang cấp cho Công an 12 xã nhằm phục vụ công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn. Dự buổi lễ có Đại tá Sùng A Súa, Phó giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và Công an 12 xã được nhận xe.
Đại tá Sùng A Súa, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao chìa khóa biểu trưng cho lực lượng Công an xã
Tại buổi lễ, Công an tỉnh Lai Châu đã trao 12 xe ôtô tải nhãn hiệu Suzuki Cary/VĐA cho Công an 12 xã của tỉnh Lai Châu gồm: Sơn Bình, Nà Tăm thuộc huyện Tam Đường; Tà Mung, huyện Than Uyên; Trung Đồng, Pắc Ta thuộc huyện Tân Uyên; Tủa Sín Chải, Căn Co, Hồng Thu, Nậm Tăm thuộc huyện Sìn Hồ; San Thàng, thành phố Lai Châu; Nậm Chà, huyện Nậm Nhùn và Tà Tổng huyện Mường Tè.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, đây là sự kiện mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu đối với lực lượng Công an cơ sở trong công tác bảo đảm ANTT.
Đại tá Sùng A Súa, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Lễ bàn giao xe
Việc trang bị phương tiện cho lực lượng Công an xã chính quy nhằm từng bước khắc phục điều kiện khó khăn về cơ sở vật chất; hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng Công an cơ sở trong quá trình thực thi nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát địa bàn. Qua đó, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm ANTT tại cơ sở, từng bước góp phần thực hiện thành công Nghị quyết 12 ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Theo các chuyên gia kỹ thuật cơ giới thuộc lực lượng CAND, điểm nổi bật nhất của xe ô tô trang bị lần này là xe được làm thủ tục hoán cải, lắp đặt 2 hàng ghế, cả xe được phép chở 8 người (2 người trên cabin, 6 người trên thùng xe) đúng theo quy định Luật giao thông đường bộ; được tích hợp sẵn trên xe có đèn, còi ưu tiên, bạt che mưa, nắng. Thể tích làm việc của động cơ: 1.462(cm3); công suất lớn nhất/tốc độ quay: 71.0(kW)/5600(v/ph), thệ thống lái có trợ lực đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành trên đường trường.
Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 34/106 Công an xã được cấp xe ô tô phục vụ công tác.
Đại tá Sùng A Súa, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng chụp ảnh lưu niệm

Tác giả: Tiến Thành - Ngọc Sánh