Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Nhiều giải pháp tuyên truyền tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông

Thứ năm - 06/04/2023 07:43
Nhiều giải pháp tuyên truyền tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông

Lạm dụng rượu, bia không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn dẫn đến nhiều hệ lụy khác, đặc biệt là nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông. Để tăng cường phòng, chống tác hại của rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Tam Đường đã đề ra nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng sử dụng rượu, bia hạn chế thấp nhất việc mất an toàn giao thông liên quan đến rượu, bia.

GT3
Những ngày này, trên địa bàn huyện Tam Đường, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an huyện đang tích cực phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an huyện và Công an các xã, thị trấn thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến tác hại của rượu, bia đến các trường học, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, karaoke… trên địa bàn huyện; tổ chức ký cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông, đồng thời đề nghị các cơ sở kinh doanh nhắc nhở khách hàng hạn chế sử dụng rượu, bia. Trong trường hợp quá chén chủ cơ sở có trách nhiệm liên hệ với các gia đình hoặc dịch vụ taxi đến chuyên chở về.
GT2
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đều được dán các tấm áp phích với nội dung không điều khiển phương tiên khi đã uống rượu, bia
Trao đổi với chúng tôi về vấn đế này, Đại úy Hồ Sỹ Hải - Phó Đội trưởng Đội CSGT - Trật tự, Công an huyện Tam Đường cho biết: Thực hiện Kế hoạch cao điểm về tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề người điều kiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn. Ngoài các biện pháp về tăng cường công tác tuyên truyền đến nhân dân, học sinh chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo an toàn giao thông và xử lý nghiêm các trường hợp tham gia giao thông khi trong người có nồng độ cồn, cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an huyện còn chủ động tuyên truyền tác hại của rượu, bia đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, karaoke… dán các tấm áp phích với nội dung không điều khiển phương tiện khi đã uống rượu, bia và các mức xử phạt để chủ cơ sở cũng như thực khách biết và chấp hành.
GT4Với nhiều phương án trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, nhất là đối với người tham gia giao thông khi trong người có nồng độ cồn, tính từ đầu năm đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an huyện đã tổ chức tuyên truyền, ký cam kết cho gần 1.500 thầy, cô giáo các trường THCS không vi phạm Luật giao thông đường bộ; tổ chức tuyên truyền, ký cam kết đối với 40 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, karaoke chấp hành các quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia. Bên cạnh đó, qua công tác tuần tra, kiểm soát đã phát hiện 124 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ, trong đó đã lập biên bản 44 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, tạm giữ 44 phương tiện, 26 giấy phép lái xe, xử phạt 25 trường hợp với tổng số tiền gần 90 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 21 trường hợp. Thông qua nhiều biện pháp như trên đã giúp người dân nắm được các quy định pháp luật, tự giác chấp hành nhằm bảo đảm sức khỏe, tính mạng cho bản thân và cho những người tham gia giao thông khác, góp phần kéo giảm tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Ban Biên tập - CAH Tam Đường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập255
  • Hôm nay55,328
  • Tháng hiện tại1,069,842
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,674,942
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down