Công an huyện đẩy mạnh công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp

Thứ năm - 09/03/2023 19:39
Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu về việc triển khai công tác cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho công dân trên địa bàn, Công an huyện Phong Thổ ban hành Kế hoạch số 141/KH-CAH-QLHC, ngày 25/02/2023 về việc thu nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD  và định danh điện tử cho công dân trong độ tuổi trên địa bàn huyện Phong Thổ năm 2023 và Công văn số 150/CAH-QLHC, ngày  16/02/2023 của Công an huyện Phong Thổ  về tổ chức cấp CCCD  gắn chíp, tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn huyện Phong Thổ năm 2023.
Ảnh: Cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Phong Thổ trực tiếp hỗ trợ người dân cấp căn cước tại xã Pa Vây Sử
Công an huyện đã tổ chức các địa điểm thu nhận hồ sơ cấp CCCD cố định cũng như lưu động ngay tại các xã trên địa bàn huyện Phong Thổ. Chủ động phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an huyện ra sức phấn đấu thi đua làm việc với tinh thần "vì Nhân nhân phục vụ", không ngại khó, ngại khổ, tiếp dân tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ, xuống từng địa bàn, đến từng nhà. Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện cho người dân, nhất là số người già yếu, bệnh tật, người tàn tật đủ điều kiện thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp nhưng không đi lại được, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo các đơn vị trực tiếp đến tận nhà, dùng xe chuyên dụng đưa đón các công dân trên đến điểm làm căn cước, đảm bảo để công dân nhanh chóng có CCCD phục vụ cuộc sống. Đây là việc làm rất thiết thực, ý nghĩa, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ và đem lại tình cảm gắn bó giữa nhân dân với lực lượng Công an Phong Thổ.
Cùng với việc triển khai việc cấp CCCD tại địa bàn các xã, Công an huyện Phong Thổ đã chủ động tham mưu với UBND huyện chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị phối hợp với lực lượng Công an làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của Nhân dân trên địa bàn về những quyền lợi và trách nhiệm của người dân trong thực hiện việc cấp, quản lý và sử dụng CCCD gắn chíp điện tử. Đồng thời, Công an huyện đã chỉ đạo rà soát, xác minh cụ thể đối với từng trường hợp công dân chưa làm CCCD gắn chíp điện tử, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc của người dân trong việc làm CCCD nhằm cắt giảm tối đa các thủ tục hành chính, chi phí, thời gian đi lại, đảm bảo quyền lợi cá nhân của chính mình.
Ảnh: Công an xã Pa Vây Sử, Công an huyện Phong Thổ

Thời gian qua Công an huyện Phong Thổ đã huy động mọi nguồn lực, phương tiện thành lập triển khai 02 tổ cấp CCCD (01 tổ CCCD tại Bộ phận Một cửa UBND huyện Phong Thổ; 01 tổ cấp lưu động trên địa bàn các xã, thị trấn). Từ ngày 15/12/2022 đến 08/3/2023 đã thu nhận 1.902 hồ sơ CCCD cho công dân trên địa bàn. Các thủ tục đều diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, đảm bảo quy trình công tác và quản lý CCCD. Qua đó, nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ của đông đảo người dân trên địa bàn, thể hiện tinh thần, trách nhiệm, phương châm “trọng dân, gần dân, hết lòng vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Công an huyện Phong Thổ. Qua đó, được chính quyền và nhân dân trên địa bàn ghi nhận, đánh giá cao./.
Ảnh: Công an xã Pa Vây Sử, Công an huyện Phong Thổ

Tác giả: Ban Biên tập, CAH Phong Thổ