Công an huyện Phong Thổ tích cực trong công tác cấp Giấy thông hành cho người dân trên địa bàn

Thứ tư - 08/03/2023 01:42
Phong Thổ là huyện vùng cao, biên giới của tỉnh Lai Châu, có đường biên giới dài 98,95 km tiếp giáp với tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, với 28 vị trí mốc giới, có cửa khẩu quốc tế Ma Lù Thàng. Sau thời gian dài tạm dừng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cặp Cửa khẩu Ma Lù Thàng (Việt Nam) – Kim Thủy Hà (Trung Quốc) đã chính thức khôi phục toàn diện các hoạt động xuất, nhập cảnh từ ngày 20/02/2023.
Giấy thông hành xuất, nhập cảnh vùng biên giới cho người dân
Nắm bắt được nhu cầu cần giải quyết thủ tục hành chính trên lĩnh vực xuất nhập, cảnh để sang Trung Quốc của người dân và doanh nghiệp hiện nay ngày càng tăng cao. Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, Công an huyện Phong Thổ đã tích cực, chủ động tăng cường cán bộ chiến sĩ thực hiện công tác giải quyết thủ tục hành chính trên lĩnh vực xuất, nhập cảnh nhằm đảm bảo phục vụ việc cấp Giấy thông hành xuất nhập cảnh vùng biên giới cho người dân trên địa bàn, đảm bảo cho người dân thực hiện đúng quy định của pháp luật khi qua lại khu vực cửa khẩu biên giới.
Cán bộ Đội An ninh Công an huyện giải quyết thủ tục hành chính theo các bước
Hiện nay, người dân trên địa bàn giải quyết thủ tục hành chính trên lĩnh vực xuất nhập, cảnh chủ yếu bằng hình thức trực tiếp đến Công an huyện để nộp hồ sơ và nhân kết quả. Theo quy định, trong thời hạn 01 ngày làm việc, Đội An ninh Công an huyện tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả giải quyết TTHC cấp Giấy thông hành xuất, nhập cảnh vùng biên giới cho người dân, doanh nghiệp. Để giúp người dân thuận lợi trong việc giải quyết thủ tục xuất, nhập cảnh, Công an huyện Phong Thổ đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục có liên quan theo quy định. Ngoài ra, Công an huyện Phong Thổ đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, động viên cán bộ chiến sĩ  nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nhiệm vụ với phương châm “làm hết việc chứ không hết giờ”, linh hoạt trong cách làm, tăng thời gian làm việc ngoài giờ, tất cả vì nhân dân phục vụ. Tính từ ngày 01/3/2023 đến hết ngày 07/3/2023, Công an huyện Phong Thổ đã tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính được 700 Giấy thông hành xuất, nhập cảnh vùng biên giới cho người dân trên địa bàn bằng hình thức trực tiếp theo quy định.
Qua đó, công tác quản lý xuất, nhập cảnh được thực hiện chặt chẽ, góp phần tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực biên giới và trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Ban Biên tập, CAH Phong Thổ