Công an huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác cải cách hành chính và dịch vụ công trực tuyến năm 2023

Thứ hai - 27/02/2023 03:29
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn lớp thứ nhất về công tác cải cách hành chính và dịch vụ công trực tuyến năm 2023 tại hội trường Công an xã Dào San.
Ngày 27 tháng 02 năm 2023, Công an huyện Phong Thổ phối hợp với phòng PC06 tiến hành tổ chức Hội nghị tập huấn công tác cải cách hành chính và dịch vụ công trực tuyến năm 2023. Thành phần tham dự: Về phía Phòng PC06 Công an tỉnh Lai Châu có đồng chí Thượng tá Phạm Đình Phi – Phó Trưởng phòng PC06; Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Như Hòa - Đội trưởng Phòng PC06. Về phía Công an huyện có đồng chí Thượng tá Tạ Phúc Rực – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện; Đại diện Lãnh đạo, Cán bộ Công an 07 xã (Dào San; Mù Sang; Tung Qua Lìn; Pa Vây Sử; Vàng Ma Chải; Sì Lở Lầu; Mồ Sì San); đại diện các đội tham gia hướng dẫn: Đội Tổng hợp; Đội An ninh; Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH; đội CSGT – TT; Công an thị trấn Phong Thổ.
Đồng chí Thượng tá Tạ Phúc Rực - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an  huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Để thực hiện tốt phương châm hành động của lực lượng Công an Lai Châu năm 2023: “Đột phá, phát triển, đồng thuận, hiệu quả”, đồng thời, tiếp tục xác định công tác CCHC là một trong những nhiệm vụ “trọng tâm, đột phá” trong các mặt công tác Công an của lực lượng Công an Phong Thổ năm 2023.
 Nhằm triển khai thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, nâng cao chất lượng công tác CCHC, DVCTT của Công an huyện Phong Thổ nói chung, Công an các xã, thị trấn nói riêng trong năm 2023. Được sự nhất trí của Đảng ủy, BCH Công an huyện, Công an huyện tổ chức hai lớp Hội nghị tập huấn vào ngày 27/02/2023 tại hội trường Công an xã Dào San và lớp thứ hai sẽ diễn ra vào ngày 01/3/2023 tại hội trường Công an thị trấn Phong Thổ về công tác cải cách hành chính và dịch vụ công trực tuyến năm 2023.
Đại diện lãnh đạo Phòng PC06 triển khai, hướng dẫn công tác cải cách hành chính, dịch vụ công trực tuyến
Thông qua các lớp hội nghị Công an huyện Phong Thổ với mục đích  hướng dẫn các đơn vị trực thuộc các văn bản, nội dung có liên quan cần phải triển khai thực hiện về công tác cải cách hành chính, công tác dịch vụ công trực tuyến như: Quyết định số 315/QĐ-BCA-V03, ngày 17/01/2023 của Bộ trưởng Bộ Công an ban hành kế hoạch thực hiện công tác CCHC trong lực lượng Công an nhân dân năm 2023; Quyết định số 246/QĐ-CAT-PV01, ngày 31/01/2023 của Giám đốc Công an tỉnh về công khai Danh mục dịch vụ công trực tuyến toàn trình, một phần cung cấp trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an tỉnh Lai Châu. Hướng dẫn các đơn vị tiến hành xác định nguyên nhân, hạn chế trong công tác CCHC, DVCTT trên cơ sở đó đề ra các giải pháp khắc phục hạn chế, thiếu sót trong triển khai công tác CCHC, DVCTT phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Tập huấn kỹ năng tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký định danh điện tử trên ứng dụng VneID; đăng ký tài khoản dịch vụ công trực tuyến Bộ Công an; đăng ký tài khoản dịch vụ công quốc gia.

Tác giả: CAH Phong Thổ