Công an huyện Tam Đường mở đợt cao điểm làm CCCD gắn chip và định danh điện tử lưu động

Chủ nhật - 05/03/2023 23:02
Để phục vụ nhu cầu cấp thẻ căn cước công dân của người dân, trong thời gian vừa qua, Công an huyện Tam Đường đã triển khai đợt cao điểm tập trung cấp thẻ CCCD gắn chíp và định danh điện tử lưu động cho người dân tại 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Cán bộ Đội CS QLHC về TTXH, Công an huyện làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người dân xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường
Theo kế hoạch của Công an huyện, đợt cao điểm được triển khai thực hiện từ ngày 24/02 - 06/3/2023, đảm bảo tất cả công dân từ đủ 14 tuổi trở lên chưa cấp CCCD sẽ được cấp CCCD và định danh điện tử.
Thẻ CCCD gắn chip sẽ được tích hợp các thông tin là giấy tờ để công dân thực hiện thay thế Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, công dân đủ điều kiện cấp CCCD đến các địa điểm thu nhận hồ sơ CCCD trên địa bàn huyện (lịch thu nhận hồ sơ CCCD được thông báo trên các trang Zalo, Fanpage Facebook của Công an huyện, Công an xã, thị trấn) để làm thủ tục cấp CCCD gắn chip để đảm bảo quyền lợi cá nhân của chính mình, đồng thời góp phần đẩy nhanh công tác cải cách hành chính và thực hiện Chính phủ số.
CC4
Tại các xã, thị trấn, Công an huyện đã tăng cường tuyên truyền công dân trong độ tuổi đến làm mới CCCD, cách thức chuyển đổi từ chứng minh nhân dân sang thẻ CCCD gắn chíp. Bên cạnh đó, Tổ công tác lưu động Công an huyện còn phối hợp cán bộ xã và các thôn, bản đến làm thẻ CCCD lưu động cho những công dân có hoàn cảnh đặc biệt như người tàn tật, người không có khả năng đi lại, người già....
CC6
Việc cấp thẻ CCCD lưu động tại các xã, thị trấn nhằm giảm thời gian đi lại, giảm khoảng cách, tạo thuận lợi cho người dân trên địa bàn huyện. Đồng thời thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra và góp phần vào công tác cải cách thủ tục hành chính theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ./.

Tác giả: Đức Tài - CAH Tam Đường